Chặng 5, Cúp xe đạp truyền hình TPHCM năm 2009

Hàn Quốc chờ thời?

Tay đua Park Seon-Ho (Hàn Quốc) đã rút đích thắng chặng 5 sau 2:10:58. Ảnh: Hoàng Hùng

Sau khi Mai Công Hiếu bất ngờ bứt lên ở nội dung tính giờ cá nhân ngày 25-4, và trở thành đối thủ uy hiếp ngôi đầu của các cua rơ Hàn Quốc, khiến đội đua này phải có những điều chỉnh và thay đổi chiến thuật ở chặng đua thứ 5: Nha Trang - Phan Rang (dài 97 km) vào sáng qua 26-4.

Theo đó, các tay đua đội Hàn Quốc chỉ tập trung vào kèm mai Công Hiếu, nhờ thế sau khoảng 30 km, một số tay đua Việt Nam như Võ Thanh Phong (Bảo vệ thực vật Sài Gòn 2), Quang Tín (Viễn thông Bến Tre), Mai Nguyễn Hưng (Bảo vệ thực vật Sài Gòn 1), Võ Văn Tuấn (Cấp TNMT Bình Dương) đã bứt lên dẫn trước. Tuy nhiên, các tay đua này đã không đủ trình độ để thoát hẳn về đích. Khi cách vạch mức đến chỉ còn hơn 2 km, tốp đầu bị bắt lại thành nhóm đông hơn 70 VĐV.

Ở những cú nước rút cuối cùng, Park Seon-Ho đã rút đích thắng chặng sau 2:10:58 chỉ hơn một thân xe so với Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) và Mai Nguyễn Hưng (Bảo vệ thực vật Sài Gòn).

Sau 5 chặng đua Yoo Ki-Hong vẫn giữ áo Vàng với thời gian 12:25:01, hơn Mai Công Hiếu 3 giây. Trong khi đó, đội Hàn Quốc vẫn dẫn đầu đồng đội còn Đỗ Tuấn Anh là người tạm mặc áo Xanh.

Các tay đua Hàn Quốc hôm qua có vẻ đang chờ thời cơ, bởi hôm nay 27-4, cuộc đua có thể sớm ngã ngũ khi các tay đua tranh tài chặng thứ 6: Phan Rang - Đà Lạt (110km) có hai đèo Ngoạn Mục và Prenn. Được biết, BTC cuộc đua chiều qua đã phải họp bất thường để phối hợp giám sát chặng đua có nhiều sự bứt phá, nhưng chỉ có... 18 trọng tài tham gia điều hành này.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác