Hạn chót đăng ký tham dự mùa giải 2013 - Lùi thêm một tuần

Đến ngày 25-10, ban tổ chức mới chỉ nhận được bản đăng ký của 14 đội bóng tham dự mùa giải mới. Không còn cách nào khác, ban tổ chức giải buộc phải lùi thời hạn thêm 1 tuần nữa và khẳng định, nếu ngày 3-11 không nhận được đơn của các CLB, xem như đội bóng đó bỏ cuộc.

Có thể thấy, việc VPF yêu cầu các đội đăng ký tham dự mùa giải 2013 với hạn chót là ngày hôm qua, chẳng khác nào đánh đố. Cho đến thời điểm này, còn rất nhiều CLB nợ lương, nợ thưởng, nợ tiền lót tay của cầu thủ. Thậm chí với 2 CLB của bầu Kiên là CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội - đội bóng vừa thăng hạng của bầu Hiển (CLB Hà Nội), CLB Hải Phòng, Navibank Sài Gòn...vẫn chưa biết số phận như thế nào.

“Chúng tôi biết là ở thời điểm này đa phần đội bóng nào cũng có khó khăn kinh tế. Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất cứ ông bầu nào thông báo với VFF cũng như VPF về việc bỏ làm bóng đá” - Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết. Để giải quyết, ban tổ chức giải buộc xuống nước, kèm theo lời yêu cầu các đội phải đăng ký trước ngày 3-11 để còn bốc thăm chia lịch thi đấu mùa giải 2013.

Bên cạnh việc lùi thời hạn đăng ký tham dự mùa bóng 2013 thêm một tuần, ban tổ chức giải đã tính đến khả năng sẽ có một trận tranh play-off giữa Đồng Tháp (hạng 13 V-League 2012) và Đồng Nai (hạng 3 giải hạng nhất 2012) để xác định một suất vớt tham dự V-League 2013.

Về trường hợp chuyển giao đội Navibank Sài Gòn, VPF chưa nhận được báo cáo chính thức nào nhưng một số điều kiện cần mà hiện tại ở chính Navibank Sài Gòn đang có nhiều vướng mắc, đó là khi chuyển giao thì nơi tiếp nhận (Công ty Xuân Thủy) phải thi đấu hết mùa giải chứ không được sang tay ngay. CLB cũ phải thanh toán đầy đủ lương, thưởng trước khi chuyển giao cũng như phải giữ lại tối thiểu 14 cầu thủ…

Q.CƯỜNG - TH.VIỆT

Bàng quan

Từ hồi làm tổng kết mùa bóng, các CLB đã lên tiếng phản đối chuyện VFF, VPF ấn định ngày 25-10 là hạn chót đăng ký thi đấu mùa giải mới. Trước đây chẳng nói làm gì, thời buổi khó khăn kinh tế, đến cận ngày vào giải còn chưa biết có đủ tiền để đá hay không thì làm sao có thể đăng ký trước đó đến 2 tháng trời. Dù ai cũng biết đăng ký cũng chỉ là thủ tục nhưng ngay cả như thế cũng không thể làm bừa được.

Duy chỉ có các nhà quản lý là cứ bàng quan nên mới có chuyện đến hạn rồi chỉ có phân nửa số CLB đăng ký, đành phải lùi thêm một tuần nữa. Thật ra, có thêm 7 ngày hay một tháng nữa cũng không khác gì nhau bởi đến ngày vào giải mà không đủ tiền thì cũng buộc phải rút lui. Nói cách khác, đăng ký là một chuyện, có đá được hay không thì còn tùy.

Tại sao không đưa ra những quy định thật chi tiết về điều kiện tham gia giải và ấn định luôn thời gian thi đấu để các CLB chuẩn bị? Gần vào giải hãy tiến hành kiểm tra cho thật kỹ. Ai đủ điều kiện thì tham gia. Đơn giản và hợp lý hơn nhiều.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng