Hám tiền

- Sáng qua (26-9), đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục bị vỡ lần thứ 15. Với kiểu vỡ liên tiếp, vỡ liên khúc thế này có lẽ người dân cũng muốn điên lên vì… nước.

- Tui và ông không sống trong cảnh đó, nhưng cũng cảm nhận được những khốn khổ mà bà con phải gánh chịu. Tốn tiền mà nước non cà giựt hoài chắc chết mất.

- Thôi, ráng chịu đi. Chứ lúc này nhìn qua người hâm mộ bóng đá có hơn gì đâu?

- Ý muốn nói???

- Khán giả từng bỏ tiền ra nhiều, nhưng nhận lại là những trận đấu bèo nhèo của đội tuyển Việt Nam thời gian qua.

- Ông bàn đến chuyện đó làm gì?

- Người hâm mộ quả không thể không “choáng toàn tập” khi biết giá vé Vê-ép-ép vừa công bố cho hai trận gặp I-rắc (8-10) và Thái Lan (13-10) trên sân Mỹ Đình, thuộc vòng loại Qượt Cúp 2018.

- Mức giá thế nào?

- Gồm: 100 ngàn – 200 ngàn – 300 ngàn – 400 ngàn đồng.

- Ôi mèn đét ơi! Vé gì cao ngút lên thế?

- Có lẽ Vê-ép-ép nghĩ rằng nó sẽ hấp dẫn, nhiều khả năng thầy trò ông
Miu-ra làm gỏi hai đối thủ kia chăng?

- Thắng hay bại khi đụng I-rắc và Thái Lan khoan bàn. Điều đáng nói là những gì đội tuyển VN thể hiện thời gian qua hết sức mờ nhạt, lối chơi thiếu “muối” nên mức giá trên không thể chấp nhận. Đó là chưa kể lối đá quá rắn và xấu xí của đội tuyển Việt Nam trong trận thua 0-1 trên sân Thái Lan hồi tháng 5 khiến dư luận phản ứng.

- Vê-ép-ép như kẻ cơ hội, chỉ biết tiền thôi.

- Sao nặng lời thế?

- Đây không phải lần đầu Vê-ép-ép làm cho khán giả phản ứng về giá vé. Nhớ lại khi vòng bảng A-ép-ép Cúp 2014 trên sân Mỹ Đình kết thúc, ngay sau chiến thắng 3-1 trước Phi-líp-pin, tổ chức này đã quyết định tăng giá vé trận bán kết theo 4 mệnh giá: 150 ngàn, 250 ngàn, 300 ngàn và 400 ngàn đồng. Trong khi nhiều quốc gia khác ở khu vực có mức sống cao hơn nhưng giá vé rẻ hơn.

- Đáng ra, khi đội tuyển Việt Nam đá chẳng ra trò, Vê-ép-ép cần đưa ra mức giá vừa phải để kéo người hâm mộ đến sân, thì đằng này tăng giá. Đúng là Vê-ép-ép chỉ biết tiền chứ không hiểu gì cả.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất