Hai trận đấu sớm vòng 6 V-League 2010 (ngày 20-3): Giẫm nhau mà sống!

Không quá bi đát, nhưng đội bóng có mặt ở 2 trận đấu sớm vòng 6 đang rơi vào hoàn cảnh bết bát. Họ chẳng có cách nào phải giẫm lên đối thủ mà tìm cửa sống, cho tương lai của chính mình…
Hai trận đấu sớm vòng 6 V-League 2010 (ngày 20-3): Giẫm nhau mà sống!

Không quá bi đát, nhưng đội bóng có mặt ở 2 trận đấu sớm vòng 6 đang rơi vào hoàn cảnh bết bát. Họ chẳng có cách nào phải giẫm lên đối thủ mà tìm cửa sống, cho tương lai của chính mình…

  • Sân Vinh (16 giờ): SLNA (10) - B.Bình Dương (8)

(VTV3 trực tiếp)

Mối duyên với sân Vinh của đội bóng đất Thủ đã đứt đoạn sau trận thua sít sao 0-1 trước SLNA mùa trước. B.Bình Dương giờ đối diện với thực tế là họ đang rơi vào hoàn cảnh mất phương hướng tại V-League, chứ không còn đủng đỉnh, âm thầm điều phối mặt trận này. Vả lại, việc B.Bình Dương đôn Đặng Trần Chỉnh lên làm phó tướng cho HLV Mai Đức Chung, không loại trừ đấy là đòn nội công để biến thành hàn thử biểu dành cho HLV họ Mai.

Có điều đặc biệt là cứ mỗi lần hành quân ra Vinh, B.Bình Dương thường bị bủa vây bằng muôn trùng sóng gió. Thời Hải “lơ” cầm quân, đội bóng đất Thủ đến Vinh trong tình cảnh khá hỗn mang, nhưng rốt cục chỉ nhờ một chiến thắng ở xứ Nghệ, mọi việc đã lập tức đi vào quỹ đạo. Đó là bản lề giúp B.Bình Dương tạo nên bước ngoặt cho 2 ngôi vô địch V-League. Chỉ khác chỗ, sân Vinh lúc này đã không còn là đất lành, dù khó đến mấy thì B.Bình Dương cũng có cách lấy được điểm mang về.

Cuộc chiến giữa 2 người cùng khổ- SL.Nghệ An (phải) và Bình Dương- ai sẽ ngoi lên trước? Ảnh: Dũng Phương
Cuộc chiến giữa 2 người cùng khổ- SL.Nghệ An (phải) và Bình Dương- ai sẽ ngoi lên trước? Ảnh: Dũng Phương

Thật ra thì SLNA cũng đang loay hoay với phương cách để tự cứu mình. Hai trận đá trên sân nhà, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng hòa 1, thua 1. Phong độ ấy là quá thấp so với những kỳ vọng của người xứ Nghệ dành cho SLNA. Bởi vậy, trong hoàn cảnh chỉ có 6 điểm trong tay, SLNA càng khát kiếm được 3 điểm vừa để giải hạn, vừa để bứt lên phía trước, thay vì loay hoay giậm chân tại chỗ.

Thầy trò Nguyễn Hữu Thắng có lợi thế sân nhà, nhưng đấy là con dao 2 lưỡi. Bởi việc chỉ kiếm được 1 điểm trong 2 trận đã đấu tại sân Vinh khiến người ta nghi hoặc về khả năng biến sức mạnh sân nhà thành lợi thế. Tất nhiên, B.Bình Dương cũng chẳng hơn gì đội chủ nhà, dù rằng họ mới có trận thắng giải hạn ở AFC Cup 2010 để làm bàn đạp cho trận chiến tại V-League. Chính HLV Mai Đức Chung thừa nhận, B.Bình Dương đang không có phong độ tốt và việc phải ra sân với mật độ dày đặc có thể làm nhà cựu vô địch V-League khốn khổ do đã bị vắt kiệt sức lực vì hàng loạt mặt trận. Cơ hội cho SLNA bứt lên?

Dự đoán: SLNA thắng 1-0

  • Sân Chi Lăng (16 giờ): SHB.Đà Nẵng (2) - Navibank Sài Gòn (11)

(VCTV trực tiếp)

Gần 2 năm, sân Chi Lăng biến thành thánh địa bất khả xâm phạm tại V-League của thầy trò Lê Huỳnh Đức. SHB.Đà Nẵng chí ít là hòa chứ không chịu thua bất cứ đối thủ nào. Thậm chí trong nhiều trận cầu khó, SHB.Đà Nẵng đã thắng rất may chứ không phải là do họ trên tài, áp đặt được năng lực chuyên môn.

Việc SHB.Đà Nẵng bất bại tại Chi Lăng khiến cho chuyến làm khách của Navibank Sài Gòn thêm u ám.

Đấu 5 trận, thầy trò Vũ Quang Bảo mới kiếm được 5 điểm. Thậm chí, nếu không “chạy” nhanh, Navibank Sài Gòn sẽ sớm biến thành miếng mồi ngon dành cho những ông lớn đang cần điểm trụ hạng và phục vụ mục đích của mình. Đội khách có sự trở lại của Đình Luật, nhưng Mạnh Hà lại bị treo giò. Đương nhiên, nếu so kè 2 vị trí thì Đình Luật ổn định hơn, đặc biệt là tầm quan trọng ở khu vực phòng ngự trung tâm. Chắc chắn ở trận chiến tại Chi Lăng, Đình Luật sẽ nhận nhiệm vụ chăm sóc cẩn thận đối với khẩu “thần công” Gaston Melo. Vả lại, trong khi SHB.Đà Nẵng phải chơi với mật độ 3 trận/ tuần thì Navibank Sài Gòn khá thảnh thơi.

Hiện tại, vấn đề thể lực là mối rắc rối lớn nhất đối với đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức. Về chiều sâu đội hình, chủ nhà sẽ không khó nuốt trọn đối thủ. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh mà Navibank Sài Gòn đá trên sân khách dễ hơn sân Thống Nhất thì cần hết sức thận trọng trước đối thủ khá lắm chiêu và thường chơi rất hay với mỗi “đại gia” như vậy.

Dự đoán: SHB.Đà Nẵng thắng 2-1

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục