Giải cầu lông Yonex Sunrise Việt Nam Open 2011

Hai tay vợt Việt Nam vào vòng chính

Giải cầu lông thuộc hệ thống Open có số tiền thưởng 50.000 USD dành cho các tay vợt hạng trung bình khá thế giới chính thức khởi tranh vào chiều qua tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Trong ngày thi đấu đầu tiên, giải chỉ tranh tài vòng loại nội dung đơn nam với sự góp mặt của 27 tay vợt, thi đấu loại trực tiếp chọn 8 tay vợt vào vòng chính thức.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Hải giành quyền vào vòng đấu chính.

Dù giải thuộc đẳng cấp không cao nhưng dường như cũng đã quá tầm đối với các tay vợt nước chủ nhà. Tham dự vòng loại đơn nam với 12 tay vợt, nhưng các tay vợt Việt Nam chỉ có 2 tay vợt Nguyễn Đình Tuấn Kiệt và Nguyễn Hoàng Hải tay vợt lọt vào vòng chính thức.

Một chi tiết đáng chú ý ở ngày hôm qua mà những người làm cầu lông Việt Nam cần nên chú ý. Dù thi đấu trên sân nhà, nhưng một số tay vợt Việt Nam lại khá đơn độc khi không có HLV ngồi phía sau chỉ đạo. Nếu thi đấu ở nước ngoài, chúng ta không có điều kiện cho HLV đi theo cùng VĐV có thể chấp nhận được. Nhưng đây là giải tổ chức ngay trên sân nhà, các HLV nên cùng VĐV ra trận để có người chỉ đạo, truyền đạt những kinh nghiệm, chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn.

Sáng nay, giải tiếp tục thi đấu vòng loại nội dung đơn nữ, đôi nữ, đôi nam, đôi nam nữ. Vào buổi chiều, giải bắt đầu thi đấu vòng chính thức. Tại nội dung đơn nam, tay vợt số 1 Việt Nam hiện đang đứng hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh ra quân gặp tay vợt hạng 201 thế giới Rhustavito (Indonesia) vào lúc 17 giờ. Với trình độ vượt trội, nếu không có bất ngờ, Tiến Minh sẽ dễ dàng giành chiến thắng lọt vào vòng 2. Ngoài ra, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang và tay vợt trẻ Lê Thu Huyền sẽ ra quân ở vòng loại đơn nữ.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Long An đang bắt đầu vào chuỗi trận không khác gì "chung kết" ở phía trước

Vòng 5 giải hạng Nhất – LS 2022: Nhóm đầu bứt tốp?

Sau 4 vòng đấu, cục diện trên bảng xếp hạng đánh dấu sự bứt nhóm của BR-VT ở ngôi đầu khi đang tạo khoảng cách 3 điểm với các đội theo sau. Ở chiều ngược lại, Long An vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối bảng mà với phong độ hiện nay, khả năng đội cựu vô địch V-League này bị bỏ lại phía sau rất dễ xảy ra ở những vòng đấu tới.

Bóng đá quốc tế

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Quần vợt

Tay vợt Andy Murray

Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại

Wimbledon 2022, hay còn gọi là “Grand Slam 0 điểm”, mới bước sang ngày thi đấu thứ 3, nước chủ nhà Anh quốc phải mất đi “2 biểu tượng”. Trong một đêm buồn tại London, lần lượt Andy Murray và cả Emma Raducanu rơi đài. Người Anh đã cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vì “sợ rằng” thành viên Hoàng gia Anh phải trao cúp vô địch cho đối thủ nào đó đến từ… nước Nga thù nghịch, nhưng trước tiên, khả năng họ sẽ không thể trao cúp cho người nhà.

Các môn khác