Giải cầu lông Yonex Sunrise Việt Nam Open 2011

Hai tay vợt Việt Nam vào vòng chính

Giải cầu lông thuộc hệ thống Open có số tiền thưởng 50.000 USD dành cho các tay vợt hạng trung bình khá thế giới chính thức khởi tranh vào chiều qua tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Trong ngày thi đấu đầu tiên, giải chỉ tranh tài vòng loại nội dung đơn nam với sự góp mặt của 27 tay vợt, thi đấu loại trực tiếp chọn 8 tay vợt vào vòng chính thức.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Hải giành quyền vào vòng đấu chính.

Dù giải thuộc đẳng cấp không cao nhưng dường như cũng đã quá tầm đối với các tay vợt nước chủ nhà. Tham dự vòng loại đơn nam với 12 tay vợt, nhưng các tay vợt Việt Nam chỉ có 2 tay vợt Nguyễn Đình Tuấn Kiệt và Nguyễn Hoàng Hải tay vợt lọt vào vòng chính thức.

Một chi tiết đáng chú ý ở ngày hôm qua mà những người làm cầu lông Việt Nam cần nên chú ý. Dù thi đấu trên sân nhà, nhưng một số tay vợt Việt Nam lại khá đơn độc khi không có HLV ngồi phía sau chỉ đạo. Nếu thi đấu ở nước ngoài, chúng ta không có điều kiện cho HLV đi theo cùng VĐV có thể chấp nhận được. Nhưng đây là giải tổ chức ngay trên sân nhà, các HLV nên cùng VĐV ra trận để có người chỉ đạo, truyền đạt những kinh nghiệm, chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn.

Sáng nay, giải tiếp tục thi đấu vòng loại nội dung đơn nữ, đôi nữ, đôi nam, đôi nam nữ. Vào buổi chiều, giải bắt đầu thi đấu vòng chính thức. Tại nội dung đơn nam, tay vợt số 1 Việt Nam hiện đang đứng hạng 7 thế giới Nguyễn Tiến Minh ra quân gặp tay vợt hạng 201 thế giới Rhustavito (Indonesia) vào lúc 17 giờ. Với trình độ vượt trội, nếu không có bất ngờ, Tiến Minh sẽ dễ dàng giành chiến thắng lọt vào vòng 2. Ngoài ra, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang và tay vợt trẻ Lê Thu Huyền sẽ ra quân ở vòng loại đơn nữ.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Quang Hải chọn một CLB tần trung ở Ligue 2 để xuất ngoại. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại

Nguyễn Quang Hải - Ngôi sao lớn nhất của bóng đá Việt Nam thì hiện tại chọn một đội bóng tầm trung ở Ligue 2 (Giải hạng Nhì nước Pháp) để kiếm tìm cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài. Nước cờ mà Hải “con” đi, chưa biết tương lai thế nào, nhưng trước mắt đã làm thay đổi góc nhìn về việc cầu thủ Việt “xuất khẩu lao động”.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác