Hải Phòng... xụi lơ

1. Từ đầu lượt về đến nay, đá 4 trận thì Hải Phòng chỉ thắng 1. Điều đáng nói hơn là họ để thủng lưới đến 9 bàn, tức là còn cao hơn toàn bộ lượt đi 1 bàn. Với thành tích như vậy không có gì ngạc nhiên khi hiện Hải Phòng chỉ hơn SHB Đà Nẵng, đội bóng đánh bại họ ngay tại Lạch Tray hôm qua, đúng 3 điểm. Với khoảng cách này, việc bị rơi ra khỏi ngôi đầu chỉ là vấn đề thời gian.

Nhìn trận thua hôm qua, có thể nói là ngoài việc bị phế ngôi đầu, khả năng vô địch của Hải Phòng có lẽ cũng không còn. 2 điểm mạnh của Hải Phòng là khả năng phòng ngự cũng như tinh thần thi đấu đều không hề tồn tại trước SHB Đà Nẵng. Dường như chỉ có 50% cầu thủ Hải Phòng chơi bóng, phần còn lại đá theo kiểu muốn thua. Việc "xụi lơ" như thế này có liên quan đến việc lãnh đạo Hải Phòng không chịu “doping" tiền thưởng để vô địch hay không?

Từ đầu lượt về đến nay, đá 4 trận thì Hải Phòng chỉ thắng 1 và đang có dấu hiệu “xụi”. Ảnh: Hải Nam

Ở cái thế của Hải Phòng hiện nay, kể cả có tiền thưởng thì cũng chẳng còn nhiều cơ hội vô địch bởi ưu thế về điểm số đã không còn nữa trong khi phía sau họ, hiện vẫn còn 7 đội bóng về lý thuyết có thể đăng quang, bao gồm B.Bình Dương.

2. Nói bao gồm cả B.Bình Dương là bởi hôm qua họ vừa ngáng chân Thanh Hóa bằng bàn thắng ở phút cuối cùng. Xét về cơ hội bảo vệ chức vô địch thì đội bóng đất Thủ không còn nhưng dường như họ đang giữ trong tay quyền quyết định cuộc đua.

Về Thanh Hóa, cú té ngã hôm qua cho thấy giấc mơ vô địch của đội bóng xứ Thanh rất gian nan mới trở thành hiện thực. Họ còn 1 trận đấu trực tiếp với Hải Phòng tại Lạch Tray, xung quanh lại bị "bao vây" bởi 4 đội bóng được cho là của Bầu Hiển. Đá với từng đội thì Thanh Hóa không ngại nhưng nếu bị vây như thế, khó lòng để họ vượt lên được. Đấy là chưa nói các đội bóng đó có thể “nhường” điểm cho 1 đội làm “đại diện". Hãy thử tưởng tượng, nếu SHB Đà Nẵng lấy trọn 9 điểm trên sân nhà trước 3 “người anh em” trong khi Thanh Hóa chỉ cần không thắng 2 trận trước Hà Nội T&T và CLB Sài Gòn thì khoảng cách điểm sẽ ra sao.

Vì vậy, “đồng minh” hiện nay của Thanh Hóa chẳng ai khác chính là B.Bình Dương, đội bóng sẽ có trận đấu với SHB Đà Nẵng ở vòng tới. Một trận đấu tốt của B.Bình Dương chắc chắn sẽ làm động lực lớn cho Thanh Hóa.

3. Nhưng nói cho cùng, 4 đội bóng được cho là của bầu Hiển ấy lại là những đội bóng có “máu vô địch” nhất, sẵn sàng hướng đến những chiến thắng nhất. Vòng 17, cả 4 đội bóng này đều thắng và đều là những trận thuyết phục. Từ chỗ tưởng đã không có cơ hội gì thì hiện Hà Nội T&T chỉ còn kém Hải Phòng 5 điểm. Cục diện cho thấy họ và SHB Đà Nẵng sẽ trực tiếp đua tranh cùng Thanh Hóa.

Một cuộc đua khác cũng vừa thành hình sau các thất bại của SLNA, HA.GL và Long An ở vòng này. 3 đội bóng có truyền thống này sẽ cố tránh 1 suất đá play-off và có lẽ, họ cũng sẽ tác động không nhỏ đến cuộc đua vô địch.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng rổ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 có trao thưởng cho các đội giành kết quả huy chương. Điều này có được từ việc Liên đoàn bóng rổ Việt Nam kêu gọi được nguồn xã hội hóa để trao thưởng tại Đại hội thể thao toàn quốc. Ảnh: VBF

Giải bài toán kinh tế thể thao với Đại hội toàn quốc là không dễ

Tổng cục TDTT tổ chức Hội thảo quốc tế về chuyên nghiệp hóa kinh doanh và tiếp thị thể thao cuối tháng 11 vừa qua tại Hà Nội là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện chuẩn bị Đại hội thể thao toàn quốc. Tuy thế, giải bài toán kinh tế với thể thao đặc biệt là cho Đại hội thể thao toàn quốc lại không dễ.