Hải Phòng và bài toán thể lực

Điểm binh vòng 13 V-League 2016:

Ngay từ khi bứt đi ở ngôi đầu bảng sau 5-6 vòng đầu, Hải Phòng đã trở thành đích nhắm mà nhiều đối thủ hướng đến để đánh chặn, quyết không để đối thủ này nới rộng khoảng cách. Đầu tiên là việc B.Bình Dương chia điểm đội này ngay trên sân Lạch Tray, sau đó là HN T&T lấy trọn 3 điểm trong cuộc tiếp đón thầy trò HLV Trương Việt Hoàng ở vòng 8 và 9. Đó là 2 trận mang tính bước ngoặc khi kết thúc mạch trận toàn thắng của đội này cũng như không để họ bứt xa.

ĐKVĐ B.Bình Dương (phải) từng buộc chủ nhà Hải Phòng chia điểm tại sân Lạch Tray (Ảnh: Quang Minh)

Nhưng điều ấn tượng là Hải Phòng vẫn đứng vững sau đó để tiếp tục thẳng tiến. Mới đây, bất ngờ bị CLB Sài Gòn chia điểm trên sân nhà, nhưng điều đáng lo hơn là Hải Phòng sẽ mất đến 3 trụ cột là Fagan, Văn Phú và Văn Nhiên trong chuyến làm khách trên sân Chi Lăng ở vòng này. Một đội khác cũng sẽ mất 3 trụ cột trong chuyến thi đấu trên sân khách ở vòng này là Than Quảng Ninh khi HLV Phan Thanh Hùng sẽ không có sự phục vụ của Hồng Quân, Tuấn Tú và Thanh Hiền đều do thẻ phạt trong trận gặp Long An vào cuối tuần này. Có thể xem những thiếu hụt trên của Than Quảng Ninh cũng như Hải Phòng đang thắp niềm hy vọng cho các đội chủ nhà trong việc tìm điểm ở vòng này.

Tại Cao Lãnh, chủ nhà Đồng Tháp sẽ không có Đức Anh trong cuộc tiếp đón S.Khánh Hòa do lãnh thẻ đỏ ở vòng đấu trước; trong khi đó đội khách sẽ vắng Văn Triển và Tấn Điền. Ở cuộc đọ sức giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa tại Thủ Dầu Một, cả 2 đều thiếu trụ cột ở hàng thủ là Đình Luật (B.Bình Dương – kỷ luật) Văn Phong (Thanh Hóa – thẻ phạt)….

Ở vòng này, HLV Nguyễn Đức Thắng tiếp tục ngồi trên khán đài do những phản ứng vi phạm quy chế, điều lệ giải.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng