Hải Phòng sắp san bằng kỷ lục của HA.GL

Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục duy trì phong độ đáng nể qua 6 vòng đầu V-League mùa này với 6 trận thắng tuyệt đối. Và với 3 điểm mới có được trên sân Cao Lãnh cuối tuần qua, Hải Phòng chuẩn bị bắt kịp kỷ lục bỏ túi 7 trận thắng liên tiếp của HA.GL lập được cách đây 12 năm.

Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đang duy trì phong độ đáng nể tại V-League với 6 trận thắng tuyệt đối. Ảnh: Minh Hoàng

Năm đó, trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch của mình đội bóng phố núi quét sạch mọi chướng ngại ở 7 vòng mở màn, bắt đầu với thắng lợi tưng bừng trước Bình Định bằng tỷ số 4-0 ở vòng đấu khai mạc V-League 2004. Kế đến HA.GL lần lượt vượt qua Đồng Tháp 2-0, ĐT.LA 2-1, Nam Định 6-1, Thể Công 1-0, NHĐA-Thép Pomina 2-0 và B.Bình Dương 1-0.

Phải tới vòng thứ 8 đội bóng phố núi mới chịu mất điểm sau khi để cho Đà Nẵng cầm chân với tỷ số 0-0 trên sân Chi Lăng. Ở vòng đấu sau nữa, HA.GL nếm mùi thất bại đầu tay trong mùa khi thua chủ nhà SLNA 0-1 trên sân Vinh. Tuy nhiên họ ngay lập tức quay lại con đường chiến thắng khi vượt qua LG.HN.ACB 3-0 và Hải Phòng 2-1 để khép lại lượt đi với 9 thắng, 1 hòa và chỉ thua có 1, để về sau thẳng tiến với ngôi cao nhất V-League lần thứ hai liên tiếp.

Về phần mình, Hải Phòng đã chinh phục 6 cửa ải với 2 chiến thắng ấn tượng 5-0 trước Long An và 4-2 khi giáp mặt HA.GL đều ở trên sân nhà. Trong khi đó 4 chiến thắng còn lại của họ có tới 3 trận kết thúc với tỷ số 1-0. Nếu ở vòng đấu cuối tuần này Hải Phòng vượt qua đội bóng có phong độ phập phù Than QN, họ sẽ chính thức sánh vai cùng HA.GL.

Trong khuôn khổ V-League, Hải Phòng thắng 1, hòa 1 trong 2 lần nghênh đón đội bóng vùng than, cũng như đánh bại chủ nhà 3-0 ở lượt đi năm 2014 nên họ hoàn toàn có thể lấy 3 điểm để tặng khán giả nhà vào chiều thứ Bảy này.


TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng