Hải Phòng mua suất V-League?

Nếu không có gì thay đổi, mùa bóng tới Hải Phòng sẽ tiếp tục có tên ở giải V-League sau khi hoàn tất việc mua lại suất thi đấu V-League của đội Hà Nội thuộc quyền sở hữu của bầu Hiển vừa mới thăng hạng. Đây chính là lý do người ta tin rằng Hải Phòng “không thèm thi đấu” ở giai đoạn cuối V-League vừa qua.

Trường hợp này đã từng 2 lần được bầu Kiên áp dụng ở các năm 2003, 2011 khi mua suất của đội Hàng không Việt Nam và Hòa Phát Hà Nội. Năm 2010, đội Thanh Hóa cũng làm điều tương tự khi chuyển giao đội Thể Công ngay khi vừa rớt hạng.

Với cách mua suất kiểu này dễ dẫn đến thứ bóng đá tiêu cực khi không thèm thi đấu vì chỉ cần có tiền là đủ. Ngoài ra, việc này còn làm rối loạn hệ thống thi đấu trong trường hợp sau khi mua suất sẽ không giữ lại đội đã xuống hạng để đá giải hạng nhất mùa kế tiếp như trường hợp của Thanh Hóa mùa 2010. 

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.