Hải Phòng mua suất V-League?

Nếu không có gì thay đổi, mùa bóng tới Hải Phòng sẽ tiếp tục có tên ở giải V-League sau khi hoàn tất việc mua lại suất thi đấu V-League của đội Hà Nội thuộc quyền sở hữu của bầu Hiển vừa mới thăng hạng. Đây chính là lý do người ta tin rằng Hải Phòng “không thèm thi đấu” ở giai đoạn cuối V-League vừa qua.

Trường hợp này đã từng 2 lần được bầu Kiên áp dụng ở các năm 2003, 2011 khi mua suất của đội Hàng không Việt Nam và Hòa Phát Hà Nội. Năm 2010, đội Thanh Hóa cũng làm điều tương tự khi chuyển giao đội Thể Công ngay khi vừa rớt hạng.

Với cách mua suất kiểu này dễ dẫn đến thứ bóng đá tiêu cực khi không thèm thi đấu vì chỉ cần có tiền là đủ. Ngoài ra, việc này còn làm rối loạn hệ thống thi đấu trong trường hợp sau khi mua suất sẽ không giữ lại đội đã xuống hạng để đá giải hạng nhất mùa kế tiếp như trường hợp của Thanh Hóa mùa 2010. 

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng