Hải Phòng có thể đổi tên đội bóng?

Theo nhiều nguồn tin cho biết, kể từ mùa giải sắp tới không chỉ có riêng Nhà máy xi măng Hải Phòng dốc sức đầu tư, phía Tổng công ty xi măng Việt Nam (Vicen) cũng sẽ có những khoản hỗ trợ về mặt kinh phí để đội bóng Hải Phòng trở thành một biểu tượng của thương hiệu xi măng Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội Hải Phòng vẫn nhận được khoản đầu tư 20 tỷ đồng/mùa từ UBND thành phố, nhờ ảnh hưởng của cựu Chủ tịch Lê Văn Thành trên cương vị mới. Tổng các nguồn, XM Hải Phòng có từ 75 - 80 tỷ đồng hoạt động/mùa giải, một con số chẳng nhỏ trên bình diện V-League.

Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó, để nhận được sự đầu tư từ Tổng công ty xi măng Việt Nam, rất có thể đội bóng XM Hải Phòng phải chấp nhận đổi tên cho phù hợp. Cụm từ Hải Phòng vẫn giữ nguyên, nhưng đứng trước là tên tổng công ty, chứ không còn là Nhà máy xi măng Hải Phòng.

Tương lai, đội bóng Hải Phòng sẽ đổi tên?

Ngoài ra, tiền vẫn chưa giúp cho XM Hải Phòng bớt gặp khó. Qua 3 buổi làm việc, HLV Vương Tiến Dũng và lãnh đạo CLB vẫn chưa thể tìm ra lời giải thấu đáo cho bản kế hoạch vừa soạn thảo. Việc ê kíp cũ chậm đàm phán, khiến nhiều cầu thủ chất lượng mà XM Hải Phòng hướng tới đã chọn bến đỗ mới, trong khi nội binh lại đang rất khan hiếm.

Chưa kể, ông Dũng còn vấp phải khó khăn liên quan đến quy chế do BTC vừa ban hành, đó là phải đăng ký 25 cầu thủ chuyên nghiệp, cùng 5 cầu thủ trẻ trong danh sách. Nếu chiếu theo đúng quy định, XM Hải Phòng cần tìm thêm tối thiểu 7 cái tên nữa.

Vậy nhưng, từ khi XM Hải Phòng làm bóng đá, chưa bao giờ đội bóng đất cảng xây dựng được đội ngũ kế cận bền vững. Nên để cùng lúc kiếm được người thay thế phù hợp vào những vị trí đang khuyết, và lại đủ cả về số lượng cầu thủ chuyên nghiệp theo yêu cầu của BTC giải là nhiệm vụ chẳng dễ. 

QUANG NGỌC 

LS Thanh Hóa giữ lại Rogers và Kizito

Thanh lý 3 ngoại binh của mùa giải trước, LS Thanh Hóa chỉ giữ lại Rogers và Kizito để chuẩn bị cho mùa bóng 2011. Theo BHL, dù đã béo lớn rất nhiều, nhưng bù lại Rogers vẫn hữu ích nhờ lối chơi xông xáo và khả năng phát động tấn công tốt. Bên cạnh đó, LS Thanh Hóa đang giữ Kizito để chuẩn bị tiến hành nhập quốc tịch cho cầu thủ này.

V.Ninh Bình vẫn chưa xác định được HLV trưởng

Ngày 20-10 tới, V.Ninh Bình mới chính thức tập trung trở lại, và theo lãnh đạo đội bóng, ưu tiên tìm kiếm HLV ngoại vẫn chú trọng, nhưng nếu tìm được thầy nội càng tốt. Theo đó, “người cũ” Nguyễn Văn Sỹ đang sáng giá nhất, bởi vị HLV này là người hiểu và có thể nắm được đội bóng hỗn tạp như V.Ninh Bình. Mặc dù vậy, sau những bất đồng hồi cuối mùa giải 2009, nên cả hai bên vẫn chưa gạt bỏ được những tự ái để đi đến việc “tái duyên”.

K.VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tặng hoa chúc mừng CLB CAND

Công an Nhân dân bắt đầu lộ trình xây dựng CLB chuyên nghiệp

Ngày 18-9, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố các quyết định về tổ chức của CLB bóng đá Công an Nhân dân (CAND). Qua đó, CLB CAND chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và sẵn sàng cho mục tiêu giành vé thăng hạng tại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng