Hải Phòng - Cần Thơ: Bất ngờ khó xảy ra

VTC3, VPF trực tiếp 17 giờ ngày 5-3

Hẳn người hâm mộ bóng đá chưa quên được trận đấu giữa hai đội ở lượt về mùa bóng trước trên sân Cần Thơ. Đội khách đã để thua dễ dàng và sau đó là sự phản ứng của các CĐV đất Cảng rất mạnh mẽ, thậm chí là kêu gọi VPF kỷ luật đội nhà do thi đấu không đúng sức mình…

Cần Thơ (phải) từng rời Hải Phòng bằng tỷ số thua 2-4   Ảnh: Minh Hoàng

Đó là chuyện cũ, thời điểm mà Hải Phòng đã an toàn trụ hạng và không còn mục tiêu để phấn đấu, trong khi Cần Thơ phải lận đận kiếm điểm trước sự bám đuổi của nhóm cuối bảng. Nay, Hải Phòng cũng như năm ngoái là chạy băng băng ở nhóm đầu, nhưng Cần Thơ cũng không đến mức vất vả về điểm số. Thế nên, có thể hy vọng đây sẽ là trận đấu hay với dàn lực lượng hùng hậu của đôi bên.

Dù căng sức ra đá, thực lực của Cần Thơ cũng khó mà làm nên chuyện ở trận đấu này khi sự kết dính giữa bộ đôi Oseni – Patiyo chưa cao, nhất là trục giữa sân chưa đủ mạnh trong vai trò “rót” bóng cho bộ đôi này. Hồi tuần trước, SLNA thua bởi dàn phòng ngự của họ quá mong manh. Nhưng với Hải Phòng thì lại là chuyện khác.

Đá ở “chảo lửa” Lạch Tray cùng với khí thế đang lên sau 2 trận toàn thắng, cho dù Cần Thơ có gồng để chiến đấu cũng chỉ có được 1 điểm. Khả năng Hải Phòng thẳng tiến với 3 chiến thắng tuyệt đối sau vòng này vẫn rộng hơn.

Dự đoán: Hải Phòng thắng 2-0.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng