Hải Phòng bay cao, Thanh Hóa bị sốc

1. Không nằm ngoài dự báo, trận đấu giữa Hải Phòng và HA.GL đã hấp dẫn như người ta chờ đợi khi 2 đội bóng đã chơi bằng sự kiêu hãnh của mình. HA.GL vẫn cố thể hiện lối đá cống hiến mặc dù đang phải chơi trên sân của đội đầu bảng. Không hẳn HA.GL đã quá "ngây thơ" khi mở trận tấn công mà cái chính là họ không thể điều chỉnh được nhịp điệu thi đấu trong chảo lửa Lạch Tray với gần 1 vạn rưỡi khán giả. Chính sự non nớt về mặt chiến thuật của đội khách đã tạo cơ hội cho Hải Phòng chơi một trận hết sức nhàn nhã với những đường phản công  sắc lẹm. Đội chủ nhà chỉ phải nhận 1 thẻ vàng, ngược lại chính HA.GL thì nhận 2 thẻ, bấy nhiêu đó cũng đủ nói lên sự chênh lệch về bản lĩnh thi đấu.

Với trận thắng này, Hải Phòng bay cao với 5 trận toàn thắng và mới chỉ để thủng lưới đúng 2 bàn. Trong lịch sử V-League, chưa có một đội bóng nào làm tốt hơn thầy trò của ông Trương Việt Hoàng. Quan trọng hơn, trận thắng này cùng với chiến thắng 5-0 trước Long An ở vòng 2 cho thấy khi cần thiết, Hải Phòng chuyển từ phòng thủ chặt chẽ sang tấn công cực nhanh và việc tận dụng cơ hội có thể nói là không có đội nào xứng đáng làm đối thủ ở thời điểm hiện nay. Người hâm mộ đất Cảng có quyền mơ mộng về đội bóng của mình trong mùa giải này là vừa.

2. Hoàn cảnh còn đẩy Hải Phòng về phía trước. Ứng viên nặng ký HN T&T gần như đã lún sâu vào nỗi thất vọng, không còn gượng dậy được nữa sau trận thua B.Bình Dương 1-2 trên sân nhà. Trong khi đó, ứng viên được xếp vào hàng số 1 là Thanh Hóa hôm qua bất ngờ ngã ngựa trên sân Tam Kỳ, đội bóng chưa có được chiến thắng nào trong mùa.

Ứng cử viên vô địch Thanh Hóa (phải) bất ngờ bại trận trước đội bóng cuối bảng QNK.Quảng Nam.
Ảnh: Hải Nam

Có vẻ như sự chủ quan chính là nguyên nhân khiến đội khách thua trận khi họ vẫn khởi đầu bằng kiểu đá dồn dập như thể đang chơi trên sân nhà. Thế nhưng, việc lãng phí nhiều cơ hội đã khiến Thanh Hóa trả giá bằng bàn thua sớm, sau đó họ lại nôn nóng quá mức để gỡ hòa nên chuyển sang đá rắn và từ từ đánh mất luôn các ưu điểm của mình. Trận thua này chưa lấy đi cái gì của Thanh Hóa nhưng là một lời cảnh báo cần thiết đến tham vọng vô địch. Trong lịch sử V-League, bất kỳ đội bóng nào quá ồn ào thì có khi sẽ phải nhận những hậu quả không lường được trước. Nếu muốn đạt thành công, rõ ràng giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải phải điều chỉnh lại phần tư tưởng của các cầu thủ đội nhà.

Chính sự thoải mái về tâm lý là yếu tố giúp Hải Phòng hay SHB.Đà Nẵng đang chơi rất tốt ở những vòng đấu đầu tiên. Đó là thứ vũ khí mà 2 đội này cần phải duy trì để ngăn cản B.Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp vô địch V-League bởi xét về mặt bản lĩnh, nhà đương kim vô địch dường như đã tiến thêm một bước dài.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng