Vòng 18 giải hạng nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen (Ngày 10-7)

Hải Nhân Tiền Giang - Fico Tây Ninh 3-1: Chủ nhà thắng dễ!

Thất bại nặng nề 0-4 trong trận lượt đi, Tiền Giang dễ dàng đòi lại món nợ trước Tây Ninh trong trận lượt về. Một chiến thắng có thể dự báo ngay trong hiệp 1 khi các cầu thủ đội khách Tây Ninh đã có biểu hiện chơi thiếu quyết tâm và để hở quá nhiều trong khâu phòng thủ.

Đội trưởng Đinh Cường (phải, Tiền Giang) đi bóng tấn công trước sự bám sát của Hoàng Hiếu (Tây Ninh). Ảnh: Gia Mẫn

Trận đấu diễn ra khá tẻ nhạt trong hiệp 1 khi cả 2 đội chỉ chơi bóng quanh quẩn ở khu vực giữa sân. Tuy nhiên, đội chủ nhà Tiền Giang lại tận dụng tốt tình huống cố định ở phút 14 để mở tỷ số. Từ cú đá phạt của Như Quang (7), Đình Thi (8) đánh đầu chuyền bóng cho Alain (23) đội đầu nối làm bó tay thủ môn Viễn Phương (1, TN). Dù bị dẫn bàn, các cầu thủ Tây Ninh vẫn thi đấu vật vờ như không có chuyện gì xảy ra.

Sang hiệp 2, trận đấu trở nên sinh động hơn khi Tây Ninh đẩy cao tốc độ, nhưng cũng là lúc hàng hậu vệ đội khách mắc quá nhiều sai lầm. Phút 56, hàng hậu vệ Tây Ninh đứng chôn chân để cầu thủ nhỏ con Đình Thi (8) đánh đầu nới rộng khoảng cách lên 2-0 cho Tiền Giang. Chỉ 2 phút sau, trung vệ Rocha (5, TN) đón hụt bóng tạo điều kiện cho Alain (23) lập công trong tình huống đối diện thủ môn, nâng tỷ số lên 3-0. Bị dẫn khoảng cách 3 bàn, Tây Ninh mới bắt đầu mở máy, tổ chức tấn công liên tục. Cuối cùng, họ đã có bàn thắng danh dự rút ngắn tỷ số xuống 1-3 do công của Mendez (29) ở phút 85.

Kiếm được 3 điểm quan trọng, Tiền Giang nhảy lên đứng thứ 10 và tạo khoảng cách 6 điểm so với đội cuối bảng TPHCM và 4 điểm so với Đồng Nai trong cuộc chiến chống xuống hạng.

Quang Trực

quang trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.