Hai ngôi sao sáng

Dù sân chơi quốc tế vẫn còn quá tầm với các ngôi sao thể thao trong nước, song Việt Nam cũng có nhiều nhân tài. Hai VĐV Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hoàng Thiên là bằng chứng sống động...

Nguyễn Tiến Minh vào Top 20

Nguyễn Tiến Minh

Những chuyến tập huấn tại Thái Lan, Indonesia cùng những chuyến thi đấu khắp thế giới ở Đức, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong vài năm trở lại đây đã nâng bước cho Nguyễn Tiến Minh, đồng thời mở ra một trang sử cho cầu lông Việt Nam: Lần đầu tiên lọt vào Top 20 các tay vợt xuất sắc nhất thế giới.

Nguyễn Tiến Minh khép lại năm 2008 bằng ngôi vô địch giải Việt Nam Open, giải thuộc hệ thống Grand Prix thế giới.

Nhà vô địch ở tuổi 13

Nguyễn Hoàng Thiên

Nguyễn Hoàng Thiên thuộc diện tài năng đặc biệt. Trong bối cảnh quần vợt Việt Nam đang có vẻ chững lại thì Hoàng Thiên nổi lên đầy ấn tượng.

Ở tuổi 13, Hoàng Thiên hạ gục tất cả các tay vợt hơn mình 3-4 tuổi để giành giải vô địch đơn nam giải U18 quốc tế tại Bình Dương, đoạt luôn 2 danh hiệu vô địch đơn tại giải vô địch U14 châu Á ở Bahrain và Ấn Độ, khép lại một năm thành công vượt quá mong đợi.

HLV Bikkannavar đánh giá về học trò Hoàng Thiên: “Cậu ta là trường hợp đặc biệt nhất trong cuộc đời huấn luyện của tôi. Các bạn cứ chờ đấy, trong vòng 4 - 5 năm nữa, cậu ta đủ sức dự các giải hàng đầu thế giới”.

Cả hai đều muốn trở thành tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới! Ít nhất đến lúc này, Nguyễn Tiến Minh đã tiến gần tới điều đó.

Còn với cậu thiếu niên 13 tuổi Hoàng Thiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu. Sự nhiệt tâm và thái độ tích cực của những gia đình và các HLV ấy đã góp phần thúc đẩy thể thao thành tích cao ở Việt Nam phát triển. 

KHANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác