Hại não

- Ngẫm buồn ghê chú Hai ơi!

- Đầu năm đầu tháng mày rên rỉ, kiểu này cả năm 2016 khó có thể phất lên được Chín Gò Đen nha!

- Ông chú cứ làm như thằng cháu đây hay “ám” không bằng. Nói buồn là đội bóng Long An quê hương để vụt mất chân sút nhập tịch có chuyên môn khá là Lê Văn Tân, năm ngoái thi đấu cho Thanh Hóa.

- Phải anh chàng da đen, từng chơi ở đội bóng phố biển, đúng không?

- Chính xác rồi. Anh ta gốc Ghana, có tên lúc trước là Jonathan Quartey. Năm ngoái, thi đấu cho đội bóng xứ Thanh, đóng góp nhiều công sức vào việc giành HCĐ tại Vi-lít.

- Rồi sao?

- Lãnh đội Long An tính ký hợp đồng với Lê Văn Tân, với mong mỏi giúp đội nhà thi đấu tốt ở Vi-lít 2016. Nhưng sau một ngày ký hợp đồng, đội bóng miền Tây đành nói lời “bấy bây”.

- Gì kỳ cục vậy?

- Lý do là trong trận giao hữu của Long An với Đồng Tháp vào chiều ngày 30-12 vừa rồi, bác sĩ đội bóng nghi ngờ Lê Văn Tân đang bị chấn thương nên đưa anh ta đi kiểm tra y tế vào hôm sau.

- Kết quả thế nào?

- Nghe xong muốn té ngửa. Kết quả chụp “Em-rây” cho thấy cầu thủ này bị đứt dây chằng chéo trước, bể sụn chêm. Và, lãnh đội Long An đã đi đến quyết định hủy hợp đồng mà không phải đền bù chi phí.

- Hay quá vậy?

- Nhờ trong điều khoản ký kết có quy định phải đảm bảo sức khỏe thi đấu sau khi kiểm tra y tế, hợp đồng mới có hiệu lực. Giải thích lý do sao không kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng, một quan chức phân bua: “Do cầu thủ Lê Văn Tân đang được nhiều đội săn đón, nên chúng tôi tranh thủ ký hợp đồng trước để sở hữu anh ta. Nhưng đã có “thòng” thêm điều kiện nên hổng sao hết(!?)”

- Đồng ý Long An không đền bù hợp đồng nhờ có câu “thòng” như trên. Nhưng sao tao thấy ngán ngẩm cho hai chữ chuyên nghiệp xứ ta quá mày ơi!

- Ngán thế nào chú?

- Thì trái bóng chuyên nghiệp lăn đến mùa thứ 16 rồi nghe làm ăn toàn mấy kiểu hại não.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.