Hài hước CLB Gia Định: Đá thăng hạng... rồi xin xuống hạng lại!

SGGPO
Tân binh của Giải hạng Nhất quốc gia 2021 bất ngờ gửi công văn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc rút khỏi giải đấu vì nhận thấy chưa đáp ứng các tiêu chí chuyên nghiệp.

Thầy trò đội bóng vẫn tập luyện trong những ngày qua

Thầy trò đội bóng vẫn tập luyện trong những ngày qua

Trong thông cáo báo chí có chữ ký của Chủ tịch Công ty CP Kenos (đơn vị chủ quản CLB Gia Định) Huỳnh Hoàng Trường phát đi vào chiều 7-12 cho biết: Căn cứ vào quy định tại chương V từ điều 24 đến điều 28 Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Gia Định nhận thấy chưa đáp ứng các tiêu chí: 

- Sân thi đấu chưa đạt yêu cầu. 

- Chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải VĐQG.

Hài hước CLB Gia Định: Đá thăng hạng... rồi xin xuống hạng lại! ảnh 1 Đội Gia Định hôm giành vé thăng hạng trên sân Nha Trang

Để đáp ứng các tiêu chí trên, CLB Gia Định cần có thời gian đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi; tổ chức các tuyến đào tạo trẻ quy cũ để có thể duy trì đội bóng thi đấu lâu dài tại Giải hạng Nhất. Chính vì lý do đó, đội bóng gửi công văn đến VFF xin phép rút lui không tham dự Giải hạng Nhất 2021. Chúng tôi đề nghị VFF được tiếp tục thi đấu tại Giải hạng Nhì 2021.  

Trước đó vào hôm 16-11, CLB Gia Định đã đánh bại Công An Nhân Dân 1-0 ở trận play-off Giải hạng Nhì 2020, qua đó đoạt tấm vé thông hành lên chơi hạng Nhất 2021. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang với thầy trò HLV Fravio Cruz khi họ nhận thông báo từ ban lãnh đạo sẽkhông tham dự sân chơi chuyên nghiệp sang năm. 

“Chống lưng” cho CLB Gia Định chính là “siêu cò” một thời của bóng đá Việt Nam Trần Tiến Đại. Nhưng với khả năng tài chính có hạn, cặp đôi Tiến Đại - Hoàng Trường khó có thể “một sớm, một chiều” để lột xác đội bóng được “gắn mác” phong trào thành chuyên nghiệp. Với tình hình thực tiễn, khả năng cao VFF sẽ “gật đầu” cho CLB Gia Định tiếp tục thi đấu ở Giải hạng Nhì sang năm. 

Hài hước CLB Gia Định: Đá thăng hạng... rồi xin xuống hạng lại! ảnh 2 Gia Định xin được đá hạng Nhì sang năm, nhưng khả năng khó bởi sẽ xáo trộn số đội ở giải đấu này

VFF và Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn im lặng về phương án có chọn đội hạng tư Công An Nhân Dân để thay thếcho CLB Gia Định hay không? Bởi trước đó ít hôm, CLB Cần Thơ bất ngờ xin VPF được gia hạn thêm 30 ngày để “suy nghĩ” về việc đăng ký tham dự Giải hạng Nhất 2021.  

Mùa giải 2021, VFF và VPF quyết định nâng sốđội tham dự Giải hạng Nhất từ 12 lên thành 14 đội. Tuy nhiên, với tình cảnh hiện tại thì lãnh đạo bóng đá Việt Nam khó nói trước được có đủ14 đội tham dự hay không!? VFF và VPF đang rối bời khi vào ngày 12-12 tới, Giải hạng Nhất 2021 sẽ được khởi động bằng buổi lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu tại Hà Nội.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng