Hai đội tuyển bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 25: Đã có “quân xanh” đấu giao hữu

(SGGP Thể Thao) Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên trong chuyến tập huấn 3 tuần tại TPHCM trước khi lên đường dự SEA Games 25. Nếu đội nam chọn Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (Q3, TPHCM) làm địa điểm tập luyện, thì đội nữ lại chọn Nhà thi đấu Quân đoàn 4 (Bình Dương) là nơi rèn quân, thay vì tới Hà Tĩnh như kế hoạch.

Dù mới đặt chân tới TPHCM 2 ngày, tuy nhiên, không khí tập luyện của các tuyển thủ nam diễn rất khẩn trương, khi HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhanh chóng hướng vào các bài tập tấn công, chắn bóng để ráp đội hình.

Trong 2 buổi tập qua, chủ công Ngô Văn Kiều đã rất nỗ lực tập luyện sau chấn thương lật cổ chân, còn gương mặt trẻ Lê Quang Khánh bắt nhịp khá tốt với đồng đội.

Đây là kỳ tập luyện cuối cùng trước khi sang Lào, nên 2 đội tuyển đều lên các phương án tìm “quân xanh” thi đấu giao hữu thử sức. Theo Phó Chủ tịch LĐBCVN Nguyễn Bá Nghị, đội tuyển nam sẽ đấu tập cùng các đội Quân đoàn 4, Hoàng Long Long An và CLB TPHCM trong tuần tới.

Tuy nhiên, đối thủ nào thi đấu chính thức sẽ phụ thuộc theo cách sắp xếp điều chỉnh từ BHL của đội tuyển. Không loại trừ khả năng, khi đấu giao hữu sẽ có một số tuyển thủ được BHL bổ sung tăng cường cho đội “quân xanh” để giúp lực lượng đồng đều hơn.

Trong khi đó, đội nữ đóng quân tại Quân đoàn 4, nên đối thủ cọ xát nhiều khả năng là Cao su Phú Riềng, VTV Bình Điền Long An và Vietsov Petro.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất