Hai đội TPHCM và Đồng Nai suýt “ẩu đả” tại chặng 12 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Sau khi qua vạch đích đến trong chặng 12 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM diễn ra sáng nay từ Buôn Mê Thuột đi Nha Trang, một vài tay đua của hai đội TPHCM và Đồng Nai xông vào nhau gây hấn nhưng rất may các thành viên BTC kịp thời ngăn cản.

Tin liên quan

Tay đua Tống Thanh Tuyền về nhất chặng.

Tay đua Tống Thanh Tuyền về nhất chặng.

Vẫn giống như các chặng vừa qua, đội Domesco Đồng Tháp vẫn chơi chiến thuật bảo vệ Áo vàng, Áo xanh cho Nguyễn Tấn Hoài nên diễn biến đường đua có phần yên lắng. Thế nhưng, cuộc đua trở nên hấp dẫn trong 80 km cuối nhờ sự tấn công của tay đua Loic (Bike Life Đồng Nai).

Đang nằm trong danh sách ứng viên Áo vàng, tận dụng lúc đổ đèo M’drak và Phượng Hoàng, một mình Loic (Bike Life Đồng Nai) thoát đi giữa một vòng vây các đối thủ TPHCM, Đồng Tháp gia nhập tốp đầu có 16 tay đua ở trên. Cùng với 3 tay đua đội 2 Đồng Nai ở phía trên, Loic tăng tốc đội khiến đội hình của Domesco Đồng Tháp thật sự vất vả. Khoảng cách lúc đầu chỉ 52 giây và sau đó tăng dần lên 3 phút 5 giây.

Hai đội TPHCM và Đồng Nai suýt “ẩu đả” tại chặng 12 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 Tay đua Loic (Áo xanh) có cuộc tấn công mang đến sự hấp dẫn. 

Thế nhưng, khi các tay đua đất Sen Hồng có phần suy giảm ở đầu máy kéo, đội TPHCM liền tiếp sức hợp lực đuổi bắt. Bởi TPHCM không muốn các ứng viên Áo vàng tiềm năng của mình thất thế so với Đồng Nai. Một dàn đội hình hai đội TPHCM, hai đội Đồng Tháp với hơn 20 tay đua, đương nhiên không mấy khó khăn đưa tốp 2 bắt được tốp 1. Mặc dù không thành công, nhưng hành động tấn công của Loic đáng khen ngợi, cống hiến cho người xem một khoảng thời gian gây cấn hấp dẫn.

Cục diện tiếp sau, một tốp 7 tay đua không còn khả năng tranh chấp được thả đi. Và tay đua đua Tống Thanh Tuyền (Quân đội) rút thắng Xa Văn Thắng (Ynghua Đồng Nai), Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) về nhất chặng.

Hai đội TPHCM và Đồng Nai suýt “ẩu đả” tại chặng 12 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Các tay đua Đồng Tháp bảo vệ thành công cho Áo vàng Tấn Hoài trong chặng 12. 

Do tốp tranh chấp cùng về sau đó nên cục diện bảng tổng sắp không có gì thay đổi. Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) tiếp tục mặc Áo vàng, Áo xanh sau 12 chặng. Tay đua Javier (TPHCM) mặc Áo đỏ, Nguyễn Văn Bình (TPHCM MM Mega Market) mặc Áo trắng. Tập đoàn Lộc Trời đứng đầu giải đồng đội, xếp trên Bike Life Đồng Nai và Domesco Đồng Tháp.

Đáng tiếc trong 2 km cuối, trong lúc chen tài ở phía trên, các tay đua TPHCM và Đồng Nai “gây hấn” lẫn nhau. Và sau khi qua vạch đích đến, một số tay đua Trần Thanh Nhanh, Javier (TPHCM), Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) xông vào nói chuyện cho ra lẽ. Nhưng rất may, các thành viên BTC đã kịp thời ngăn cản, tránh được một cuộc ẩu đả không đáng có xảy ra.

Ngày mai, các tay đua sẽ nghỉ tự do tại Nha Trang. Vào ngày mốt 2-6, cuộc đua sẽ thi đấu chặng 12 đồng đội tính giờ. Đây được xem là một chặng đua quyết định, ảnh hưởng rất lớn đến các kết quả chung cuộc của giải.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…