Western & Southern Open 2011

Hai cựu số 1 gặp nhau

Lâu lắm rồi, họ mới tái ngộ nhau, đặc biệt là ở một trận đấu chung kết đình đám. Trong quá khứ hào nhoáng của mình, cả Maria Sarapova (Nga) lẫn Jelena Jankovic (Serbia) đều từng bước lên bục danh vọng cao nhất - ngôi số 1 thế giới của WTA - đều giành được nhiều vinh quang nổi bật, trải qua nhiều trận đấu để đời. Và rồi… họ đều chìm xuống rất sâu trước khi cố gắng nỗ lực quay trở lại. Trận chung kết ở Western & Southern Open 2011 sẽ là cơ hội để 2 cựu số 1 thế giới này có dịp… “trở lại” những nhịp điệu oai hùng xa xưa của mình…

Cả 2 đều trải qua những trận bán kết đầy khó nhọc. Trong khi Sharapova đã thua ván đầu tiên trước khi hồi phục ở 2 ván sau trong trận “nội chiến toàn Nga” với tay vợt hạng 2 thế giới Vera Zvonareva và giành chiến thắng 2/6, 6/3, 6/3, thì Jankovic cũng hụt hơi trước tay vợt người Đức Andrea Petkovic trong ván đầu tiên trước khi tìm lại nhịp điệu quen thuộc trong ván đấu thứ 2 - Jankovic thắng với điểm số 7/6 (7-4), 6/1.

Với Sharapova, đây sẽ là trận chung kết thứ 4 trong mùa, còn với Jankovic đây mới chỉ là lần thứ 2. Tay vợt nữ nổi tiếng người Serbia này thậm chí còn chưa đăng quang được một danh hiệu nào ở mùa giải năm nay.

Jankovic nhận xét về đối thủ mà cô từng thua đến… 5 lần trong số 6 lần gặp nhau (trong đó có 3 trận thua ở chung kết): “Đây sẽ là một trận đấu khó khăn, đặc biệt là khi cô ấy đang chơi tốt. Tôi đang cảm thấy rất tốt với cái cách mà tôi thể hiện trong tuần lễ này và hy vọng rằng tôi vẫn có thể chơi như vậy trong trận chung kết”.

Lần cuối cùng Jankovic gặp Sharapova là ở chung kết Toray Pan Pacific Open 2009. Lúc đó, Sharapova đã thắng khi điểm số đang là 5/2 và Jankovic bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương. Từ đó cho đến nay, họ chưa hề gặp lại nhau…

Tiểu Siêu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?