Hai cơ thủ Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Thanh Bình sẽ tham dự giải vô địch billiards Anh châu Á

* Hai cơ thủ Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Thanh Bình sẽ tham dự giải vô địch billiards Anh châu Á diễn ra tại Myanmar từ ngày 5 đến 14-4. Tại giải năm 2007, Nguyễn Thanh Long đã vượt qua đương kim vô địch Aung Sun Oo (Myanmar) và chỉ chịu dừng bước trước tay cơ người Singapore gốc Anh là Peter Gilchrist (lúc đó xếp hạng 2 thế giới) ở bán kết. Thành tích trên của Thanh Long đã mở ra một trang sử mới cho billiards Anh non trẻ nước ta trên đấu trường thi đấu cấp châu lục.

* Hai kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Lê Quang Liêm đã lọt vào tốp 20 kỳ thủ trẻ trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) vừa công bố vào ngày 2-4. Đây là lần đầu tiên cờ vua Việt Nam có đến 2 đại diện nằm trong tốp 20. Đạt hệ số elo 2579, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (sinh năm 1990) xếp hạng 16 và Lê Quang Quang Liêm (sinh năm 1991) có hệ số elo là 2568, xếp hạng 17. 

Ng. Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác