Hai chuyên gia người Đức phát triển bóng đá trẻ

(SGGPO).– Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã làm việc với 2 chuyên gia người Đức là Jurgen Gede và Martin Forkel trong ngày 25-7.

Trong buổi làm việc, ông Jurgen Gede đã được VFF ký hợp đồng làm giám đốc kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam. trước mắt ông Jurgen Gede được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ đội tuyển U.19 và U.16 Việt Nam xây dựng kế hoạch tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK châu Á. Lãnh đạo VFF cũng nhất trí với đề xuất của ông Jurgen Gede về kế hoạch sắp xếp các buổi tiếp xúc trực tiếp giữa ông với các CLB về công tác đào tạo bóng đá trẻ, qua đó từng bước đề ra định hướng cho từng giai đoạn cụ thể, tạo sự đồng bộ và nâng cao chất lượng cho công tác đào tạo bóng đá trẻ của các CLB.

Còn chuyên gia Martin Forkel, đã có mặt tại Việt Nam từ 24-7, giữ vai trò là HLV thể lực cho bóng đá Việt Nam. Trước mắt, ông Martin Forkel làm việc cùng ban huấn luyện của đội U.16 và U.19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị, thi đấu tại VCK châu Á 2016.

Giám đốc Kỹ thuật Gede (trái) và HLV thể lực Forkel dự khán trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: NGỌC HẢI

Việc ký hợp đồng giữa VFF với các chuyên gia đã được thực hiện, tuy nhiên mức lương cụ thể không được tiết lộ. Nhằm đảm bảo công việc, họ được bố trí ở trong khu nhà chuyên gia thuộc khuôn viên VFF ở Mỹ Đình, Hà Nội.

Ngoài 2 đội trẻ U.16 Việt Nam và U.19 Việt Nam, 2 chuyên gia này cũng sẽ cùng tham gia làm việc trong quá trình đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 sắp tới.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác