Vụ cá độ bóng đá 1,8 triệu USD

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Theo yêu cầu của Bộ GT-VT, hôm qua (19-1), cả hai nghi can cá độ bóng đá tới cả triệu USD đã phải có mặt tại Bộ để giải trình. Đó là Tổng Giám đốc BQL các dự án (PMU 18) Bùi Tiến Dũng và Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam Nguyễn Việt Bắc, tuy nhiên, cả hai nghi can đều phủ nhận tham gia cá độ...  

Ông Nguyễn Việt Bắc

Sáng 19-1, các ông Bùi Tiến Dũng, Tổng giám đốc BQL các dự án 18 (PMU 18) và Nguyễn Việt Bắc, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, đã có mặt tại trụ sở Bộ để giải trình về vụ cá độ bóng đá.

Sau 2 giờ làm việc, kết quả giải trình có một điểm chung: cả hai cùng phủ nhận việc tham gia cá độ và cho rằng, mọi thông tin báo chí đăng tải mấy ngày qua đều “không chính xác”. Cuộc làm việc kết thúc với việc ghi nhận tường trình của hai cán bộ trên để Bộ GT-VT chuẩn bị bản báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ.
 
Trong một diễn biến khác, ngay sau khi ông Dũng trở về trụ sở PMU 18, hai cán bộ điều tra đã làm việc với ông. Thông tin về buổi làm việc không được tiết lộ; các phóng viên bị từ chối khi đề nghị làm việc với lãnh đạo PMU 18. Tuy nhiên, một cán bộ điều tra khẳng định, cơ quan này đang tập trung điều tra rõ hành vi đánh bạc của ông Dũng và ông Bắc.
 
Trong khi đó, chiều qua (19-1), Ban Cán sự Đảng Bộ GT-VT đã có buổi họp. Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Tăng Lộc đã báo cáo về vụ việc này. Theo ông Phạm Tăng Lộc, Cơ quan điều tra chưa có trả lời chính thức đối với công văn ngày 18-1 của Bộ GT-VT.
 
Cũng hôm qua, ông Hoan, người lái xe của ông Dũng, cũng phải giải trình với lãnh đạo PMU 18 liên quan đến việc cá độ. Trước đây, ông Hoan từng lái chiếc xe Mercedes E240, mang BKS 31C-6868. Tuy nhiên, sau khi thông tin về vụ đánh bạc của Bùi Quang Hưng “vỡ lở”, ông Hoan đã chuyển sang lái chiếc xe mang BKS 31B-1819.

Ngay về chiếc xe 31C-6868, có thông tin cho rằng do ôâng Dũng là “chiến hữu” của Bùi Quang Hưng (nguyên sĩ quan CSGT Hà Nội, lái xe cho trưởng phòng CSGT Hà Nội, đã bị bắt vì cá độ bóng đá) nên ông Dũng đã lấy được biển số xe đẹp (thậm chí còn lấy biển này trước khi dây số 31C được đưa ra lưu hành). Dự kiến, hôm nay (20-1), ông Hoan cũng phải có mặt tại cơ quan điều tra.
 
Đáng chú ý là một nguồn tin mới cho biết, ngoài 3 cán bộ trên, trong danh sách tham gia đường dây cá độ của Bùi Quang Hưng còn có 1 cán bộ nữa ở Bộ GT-VT có tên Tiên. Được biết, ngoài cá độ bóng đá, Bùi Quang Hưng còn tổ chức ghi lô đề với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Những ghi chép của Hưng mà cơ quan điều tra có được cho thấy, có đối tượng đã chơi “1 con lô” trị giá 11 tỷ đồng. Đáng chú ý, các đối tượng tham gia đường dây lô, đề và cá độ bóng đá của Hưng có không ít cán bộ, công chức nhà nước  

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác