HA.GL: Vì đời không là mơ

Trên lý thuyết, đội bóng của bầu Đức vẫn còn rất rộng cánh cửa… vô địch mùa giải 2015 khi phía trước còn tới 16 trận đấu nữa. Lý thuyết là như vậy, còn thực tế HA.GL may mắn lắm mới có thể trụ hạng, nếu tính kết quả ở những trận đấu gần nhất.

Ở đầu mùa giải, sau khi quyết định đôn toàn bộ lứa cầu thủ vừa tốt nghiệp tại lò đào tạo của mình lên chơi ở V-League có lẽ bầu Đức cũng không nghĩ rằng sân chơi này khó nhằn đến thế. Ông nhiều lần bất đồng với HLV Graechen trong việc tìm kiếm ngoại binh, khi chủ ý của ông là sử dụng toàn bộ là nội lực. Tuy nhiên, khi thay đổi ý định cũng là đã quá trễ để HA.GL có được những ngoại binh tốt cho mùa giải mới được coi như không dễ dàng gì đối với đoàn quân phố Núi.

Sau 10 vòng đấu không như ý, HA.GL có nguy cơ rớt hạng ở mùa bóng tới. Ảnh: Minh Trần

Thực tế, bầu Đức có lý của mình khi quyết định lấy V-League là mặt trận thử lửa cho đội bóng trẻ của mình. Và thậm chí, ông còn tỏ ra sẵn sàng nhìn đội nhà xuống hạng, nhưng với điều kiện các cầu thủ vẫn phải đá đẹp, đá cống hiến. Nhưng, rõ ràng V-League không phải là trường đào tạo trẻ, hay là sân khấu để các cầu thủ tài năng mà bầu Đức đang sở hữu có thể chơi bóng như mong muốn của ông chủ. Điều này là quá dễ hiểu, bởi chẳng đội bóng nào đầu tư vài chục tỷ đồng chỉ để đá cho vui, hoặc thỏa mãn bản thân, khi bên cạnh đội bóng còn có người hâm mộ, còn có lãnh đạo địa phương. Để rồi, với tâm lý “ngây thơ” như thế HA.GL bỗng trở thành món ngon cho phần còn lại của giải đấu. Là như thế, bởi có đội bóng nào mà không cần điểm để phục vụ cho những mục tiêu của mình?

Cho đến lúc này, khi HA.GL đã rơi xuống rất thấp ở bảng xếp hạng. Chưa phải là quá trễ để không thể sửa chữa những sai lầm, nhưng để vực dậy một HA.GL đang có vấn đề cả về điểm số lẫn tinh thần là không hề đơn giản. Bất chấp bầu Đức đã “phím” trước với các cầu thủ của mình rằng: “Cứ chơi thoải mái, xuống hạng cũng không sao”… thì các cầu thủ cũng khó có thể an tâm, hay thoải mái để chơi bóng. Cứ nhìn cảnh Tuấn Anh, Công Phượng và những cầu thủ còn lại có mặt trên sân Pleiku sau thời điểm Đồng Nai có bàn thắng gỡ hòa ở phút cuối trong trận đấu thuộc vòng 10 vừa qua thì đủ thấy.

Với tâm lý, và kết quả thậm chí là năng lực chơi bóng của HA.GL để đội bóng này có thể lọt vào những vị trí cao là điều không thể. Nếu như không quá “phũ” để nói rằng nếu cứ tiếp tục phát huy việc biếu điểm như hiện tại e rằng đoàn quân phố Núi sẽ trở về giải hạng Nhất, nơi mà hơn chục năm trước là nơi xuất phát điểm của họ. Chắc chắn là như thế, bởi không thể chống lại số đông, nếu năng lực chưa đủ. Và có vẻ như ở mùa giải đầu tiên của Tuấn Anh, Công Phượng… xem ra không như là mơ thật!

Hà Mây

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng