HA.GL và bước đệm cho mục tiêu trở lại đỉnh cao

SGGPO

Hai mùa liên tiếp, HA.GL đã tạo dấu ấn ở V-League qua việc mạnh dạn tung lực lượng trẻ lên thi đấu, bầu Đức đã làm mới 100% đội hình từ mùa bóng 2015. Dù khá chật vật trong cuộc đua trụ hạng, nhưng đội bóng phố Núi đã thành công với mục tiêu trẻ hóa, bên cạnh lối đá đẹp, thu hút khán giả đến sân.

GĐKT Chung Hae Seong sẽ là điểm tựa cho BHL còn trẻ tuổi của HA.GL. Ảnh: ANH TRẦN

GĐKT Chung Hae Seong sẽ là điểm tựa cho BHL còn trẻ tuổi của HA.GL. Ảnh: ANH TRẦN

Điều ấn tượng ở HA.GL là cứ mỗi thời điểm, họ có một nhân tố đầu tàu để tạo sức hút nơi dư luận và hâm nóng… các phòng vé. Ban đầu là Tuấn Anh, Đông Triều rồi đến Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh. Mùa bóng 2018, nhân tố số 1 của HA.GL nhiều khả năng sẽ là Xuân Trường sau khi cầu thủ này trở về từ K-League để đóng vai thủ lĩnh điều tiết lối chơi của đội nhà.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, hạn chế trong những năm đầu của giai đoạn trẻ hóa ở HA.GL chính là vai trò HLV trưởng. Sau hai triều đại của Grachen và Quốc Tuấn, Dương Minh Ninh đang được bầu Đức đặt nhiều kỳ vọng ở mùa giải năm nay. Những trận đấu bùng nổ ở cuối mùa bóng trước đã đem về điểm cộng cho “tướng” trẻ Minh Ninh trong mắt ông bầu khó tính này.

Mùa bóng năm nay, Minh Ninh còn được sự hỗ trợ từ GĐKT người Hàn Quốc Chung Hae Seong. Kinh nghiệm của chuyên gia người Hàn Quốc sẽ bổ trợ nhiều cho HLV còn ít tuổi nghề như Minh Ninh. Một điều quan trọng khác chính là sự trưởng thành của thế hệ đầu tiên từ Học viện HA.GL.

Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Toàn… đã trở thành trụ cột của đội tuyển U23 quốc gia trong thời gian qua. Cùng với sự trở lại của Tuấn Anh sau thời gian chấn thương, Đông Triều đang nỗ lực lấy lại hình ảnh của mình. Và nhất là kinh nghiệm sau 2 năm liền thử thách không nhỏ trong cuộc đua trụ hạng ở V-League sẽ giúp lứa cầu thủ trẻ này trưởng thành hơn ở mùa giải năm nay.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết, mục tiêu của đội ở mùa bóng năm nay là phấn đấu vào tốp 5 bên cạnh việc duy trì lối đá đẹp mắt để cống hiến cho người hâm mộ cả nước.

Đây được xem là mùa bóng mang tính bản lề của HA.GL, bởi bầu Đức đã hạ mục tiêu là sang V-League 2019, đội sẽ tranh ngôi vô địch. Chính vì thế, đây sẽ là thời điểm để thế hệ của Công Phượng, Xuân Trường thể hiện mình. Mục tiêu đua tranh tốp đầu có thể xem là “bản nháp” để chuẩn bị cho mùa bóng kế tiếp, mà đội bóng phố Núi sẽ trở lại với vai trò ứng viên vô địch.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng