HA.GL và bước đệm cho mục tiêu trở lại đỉnh cao

SGGPO

Hai mùa liên tiếp, HA.GL đã tạo dấu ấn ở V-League qua việc mạnh dạn tung lực lượng trẻ lên thi đấu, bầu Đức đã làm mới 100% đội hình từ mùa bóng 2015. Dù khá chật vật trong cuộc đua trụ hạng, nhưng đội bóng phố Núi đã thành công với mục tiêu trẻ hóa, bên cạnh lối đá đẹp, thu hút khán giả đến sân.

GĐKT Chung Hae Seong sẽ là điểm tựa cho BHL còn trẻ tuổi của HA.GL. Ảnh: ANH TRẦN

GĐKT Chung Hae Seong sẽ là điểm tựa cho BHL còn trẻ tuổi của HA.GL. Ảnh: ANH TRẦN

Điều ấn tượng ở HA.GL là cứ mỗi thời điểm, họ có một nhân tố đầu tàu để tạo sức hút nơi dư luận và hâm nóng… các phòng vé. Ban đầu là Tuấn Anh, Đông Triều rồi đến Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh. Mùa bóng 2018, nhân tố số 1 của HA.GL nhiều khả năng sẽ là Xuân Trường sau khi cầu thủ này trở về từ K-League để đóng vai thủ lĩnh điều tiết lối chơi của đội nhà.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, hạn chế trong những năm đầu của giai đoạn trẻ hóa ở HA.GL chính là vai trò HLV trưởng. Sau hai triều đại của Grachen và Quốc Tuấn, Dương Minh Ninh đang được bầu Đức đặt nhiều kỳ vọng ở mùa giải năm nay. Những trận đấu bùng nổ ở cuối mùa bóng trước đã đem về điểm cộng cho “tướng” trẻ Minh Ninh trong mắt ông bầu khó tính này.

Mùa bóng năm nay, Minh Ninh còn được sự hỗ trợ từ GĐKT người Hàn Quốc Chung Hae Seong. Kinh nghiệm của chuyên gia người Hàn Quốc sẽ bổ trợ nhiều cho HLV còn ít tuổi nghề như Minh Ninh. Một điều quan trọng khác chính là sự trưởng thành của thế hệ đầu tiên từ Học viện HA.GL.

Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Toàn… đã trở thành trụ cột của đội tuyển U23 quốc gia trong thời gian qua. Cùng với sự trở lại của Tuấn Anh sau thời gian chấn thương, Đông Triều đang nỗ lực lấy lại hình ảnh của mình. Và nhất là kinh nghiệm sau 2 năm liền thử thách không nhỏ trong cuộc đua trụ hạng ở V-League sẽ giúp lứa cầu thủ trẻ này trưởng thành hơn ở mùa giải năm nay.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết, mục tiêu của đội ở mùa bóng năm nay là phấn đấu vào tốp 5 bên cạnh việc duy trì lối đá đẹp mắt để cống hiến cho người hâm mộ cả nước.

Đây được xem là mùa bóng mang tính bản lề của HA.GL, bởi bầu Đức đã hạ mục tiêu là sang V-League 2019, đội sẽ tranh ngôi vô địch. Chính vì thế, đây sẽ là thời điểm để thế hệ của Công Phượng, Xuân Trường thể hiện mình. Mục tiêu đua tranh tốp đầu có thể xem là “bản nháp” để chuẩn bị cho mùa bóng kế tiếp, mà đội bóng phố Núi sẽ trở lại với vai trò ứng viên vô địch.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.