HA.GL tự tin tránh vé play-off thành công

SGGPO

Từ mục tiêu kết thúc mùa giải 2018 trong Top 5, giờ đây HAGL phải vắt chân lên cổ chạy đua để tránh suất play-off với CLB Sài Gòn và Nam Định.

HA.GL sa sút nhanh từ đầu giai đoạn 2. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

HA.GL sa sút nhanh từ đầu giai đoạn 2. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

“Là HLV trưởng, tôi rất buồn khi mục tiêu của đội thay đổi từ Top 5, giờ phải tranh vé tránh đi dự play-off. Nhưng bóng đá là thế, khắc nghiệt và luôn bất ngờ nên phải chấp nhận. Tôi tin HA.GL sẽ đứng dậy mạnh mẽ sau 3 thất bại liên tiếp thời gian qua”, HLV Dương Minh Ninh buồn bã chia sẻ.

 

“Tất nhiên, mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng từ giờ cho đến cuối giải. Ngoài ra, HA.GL còn muốn lấy lại hình ảnh của chính mình sau những thất bại vừa rồi. Chúng tôi muốn lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

 

Trận đấu với Nam Định, tôi đặt mục tiêu chiến thắng hoặc ít nhất là hòa. Trở về sân nhà gặp Hải Phòng, tôi hy vọng sẽ giành trọn được 3 điểm. Trận cuối đối đầu với Bình Dương, tôi muốn toàn đội sẽ có trọn vẹn 3 điểm hoặc nhất là một kết quả hòa”, HLV Dương Minh Ninh tự tin về chặng đường còn lại của HA.GL tại Nuti Café V-League 2018.

 

Hàng thủ tại V-League 2018 gần như là lỗ hổng lớn nhất trong bộ máy của HA.GL. Những sai lầm cá nhân khiến cho đội bóng phố Núi nhận lấy những thất bại ê chề. Giải thích cho việc này, vị thuyền trưởng của đội bóng phố Núi cho biết:

 

“Nguyên nhân chính là việc hàng thủ không có được những cầu thủ tốt nhất. Những ca chấn thương dài hạn của các trung vệ chính như Tăng Tiến, Văn Hạnh và Đăng Tuấn khiến cho sức mạnh của hàng phòng ngự yếu đi thấy rõ.

 

Những hậu vệ biên được kéo vào chơi trung vệ, hay trung vệ Đông Triều vẫn không thể nào khỏa lấp được khoảng trống mà đồng đội để lại. Đông Triều hiện đang bị chấn thương nên cũng chưa có được phong độ tốt nhất khi được tin dùng. Sai làm cá nhân cũng là một phần nguyên nhân khiến HA.GL nhận lấy những trận thua đáng tiếc”.

 
HA.GL tự tin tránh vé play-off thành công   ảnh 1 HLV Dương Minh Ninh. Ảnh: ANH TIẾN
Chia sẻ về điều khiến bản thân và các học trò tiếc nuối khi mùa giải 2018 chuẩn bị khép lại, HLV Dương Minh Ninh bày tỏ:

“Nếu nhận xét công làm thủ phá thì không đúng, bởi người thay thế thường chơi nghịch kèo nên khó có thể yêu cầu họ hoàn thành nhiệm vụ, chơi tròn vai. Lực lượng của HA.GL không phải mỏng nhưng toàn bộ những trung vệ tốt nhất đều chấn thương nên tôi không có nhiều lựa chọn.

 

Điều khiến tôi tiếc nuối nhất là hàng công có mùa giải tốt nhất thì hàng công lại không có được những trung vệ ưu tú nhất. Tôi hy vọng HA.GL sẽ có được kết quả tốt nhất từ giờ đến cuối mùa giải để lấy lại hình ảnh của đội bóng”.

OẢI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng