HA.GL sa thải HLV Graechen - Thêm một sai lầm

Việc “quân thua trảm tướng” vốn dĩ bình thường, nhưng cái sai của HA.GL đó là đợi đến lúc này mới thay đổi HLV. Đáng nói hơn là bầu Đức từng khẳng định ông sẽ không bao giờ sa thải HLV Graechen.

Dư luận đã nhiều lần khuyên bầu Đức nên thay HLV Graechen, vốn chỉ là một ông thầy dạy bóng đá, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm dẫn dắt một CLB nào. Thực tế thi đấu cũng chứng minh HA.GL thất bại không chỉ vì cầu thủ non kinh nghiệm mà còn do chiến thuật quá đơn điệu, dễ bắt bài. Đấy là cái lỗi của nhà cầm quân và ông Graechen phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, bầu Đức vẫn một mực cho rằng chỉ có ông Graechen mới phù hợp với triết lý bóng đá của HA.GL.

HLV Graechen và Trưởng đoàn HA.GL Nguyễn Tấn Anh đã không còn nhìn cùng một hướng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhưng cái sai đó chưa bằng việc sa thải ông Graechen ở thời điểm này. Sau trận thua Đồng Tháp 0-1, gần như HA.GL không còn cơ hội trụ hạng, sự thay đổi trở nên không còn cần thiết. Quan trọng hơn, quyết định này của HA.GL lại xuất phát từ một vụ “lời qua tiếng lại” giữa HLV người Pháp và vị trưởng đoàn HA.GL sau trận thua tại Cao Lãnh. Mối quan hệ tưởng chừng tốt đẹp lại đổ vỡ rất nhanh chóng, không chỉ làm ảnh hưởng đến CLB HA.GL mà còn cả công tác đào tạo của Học viện HA.GL - Arsenal JMG do ông Graechen là người của đối tác JMG bổ nhiệm làm giám đốc của học viện.

Ngoài ra, việc sa thải HLV Graechen có vẻ chưa thỏa đáng bởi trên thực tế, rất khó để kết luận HLV này bị sa thải do kém tài năng khi mà ngay từ đầu, bầu Đức đã yêu cầu HA.GL “đá đẹp rồi xuống hạng cũng được”. Điều này khiến cho HLV Graechen có muốn làm những điều mà mọi HLV khác đều làm cũng khó. Trận nào HA.GL cũng phải thể hiện lối chơi tấn công thay vì phải thay đổi chiến thuật dựa trên từng đối thủ. Một khi ông chủ CLB bảo đảm giữ ghế cho mình, lại còn yêu cầu phải đá ra sao thì HLV có giỏi mấy cũng không thể hiện được tài năng.

Tóm lại, dù là khách quan hay chủ quan thì việc sa thải HLV Graechen ở thời điểm này là một thất bại dễ thấy nhất của HA.GL. Nếu họ xuống hạng vào cuối mùa thì thực sự là một thất bại toàn diện.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Khmer United FC

Khmer United FC: Những chàng trai miền Tây chân chất dùng đôi chân thỏa đam mê, chung bàn tay nhỏ bé hỗ trợ cộng đồng

Cứ vào mỗi buổi chiều Chủ nhật hàng tuần, nếu có dịp ghé ngang CLB Thể thao Phú Thọ (cổng vào ở bên đường Lê Đại Hành), những người tò mò, mê banh phủi sẽ nhìn thấy một đội bóng “khá kỳ lạ”. Các cầu thủ mặc áo vàng hoặc xanh lá cây, đa phần có làn da ngăm ngăm, luôn chơi thứ bóng đá đầy đam mê - máu lửa. Và đôi khi, trên sân vang lên những tiếng hô rất dễ thương, mà không kém phần lạ lùng: “Thọch, thọch…. Chồl!!!” (*). Đó chính là đội Khmer United FC, đội bóng của những chàng trai Khmer chân chất đến từ miền Tây thân thương!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng