HA.GL – Hải Phòng (VTV6 trực tiếp 17 giờ): Khách cửa trên

Bất chấp Văn Nam và Khánh Lâm phải ngồi ngoài do chấn thương và thẻ phạt, đội bóng đất cảng vẫn được giới chuyên môn xếp vào vị trí “cửa trên” so với HAGL, không chỉ vì vị trí của 2 đội trên bảng xếp hạng ở thời điểm hiện tại mà đơn giản, Công Phượng và các đồng đội vẫn chưa hết thời gian “học việc” ở V-League.

Quả thật, với thầy trò HLV Graechen, đấu trường V-League là sân chơi quá sức đối với họ. Sau 13 vòng đấu, HAGL vẫn chưa thể tìm được “công thức” để thích nghi với sân chơi đẳng cấp hàng đầu của bóng đá Việt. Bầu Đức và HLV Graechen đã thay gần chục ngoại binh, xáo trộn hàng loạt vị trí trong sơ đồ chiến thuật song đội bóng phố Núi vẫn chưa thể làm những người yêu mến họ cảm thấy yên tâm.

Với HAGL lúc này, thắng hay thua không quan trọng, nếu căn cứ vào những gì bầu Đức đã tuyên bố. Nhiệm vụ của HLV Graechen và các học trò lúc này đơn thuần chỉ là làm sao cho ông chủ đội bóng hài lòng. Chính vì thế, họ chỉ cần làm những gì vừa với khả năng chứ mục tiêu của họ trong các trận đấu không phải là 3 điểm. Vậy nên, tốt nhất là chẳng nên trông mong gì vào đội bóng phố Núi ở mùa giải năm nay.

Dự đoán: Hải Phòng thắng 2-1.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng