HAGL gặp khó sau sự cố

Với mức phạt của Ban kỷ luật VFF từ sau sự cố trong trận HAGL gặp Thanh Hóa hồi tuần qua, đội bóng phố Núi đang gặp nhiều bất lợi trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả vào cuối tuần này.

Trước đó, lãnh đạo HAGL đã có đơn kiến nghị đến VFF, VPF và ban trọng tài, để nhiều mục trong đó cả việc xem xét thẻ phạt của A Hoàng sau pha đá phạt nhanh ở phút 60. Hy vọng của đội bóng phố Núi là A Hoàng sẽ được xóa thẻ và có cơ hội thi đấu trước Quảng Ninh.

Tuy nhiên, A Hoàng đã chính thức vắng mặt vì thẻ đỏ trận Thanh Hóa, còn Văn Thanh nhận đủ 3 thẻ vàng nên cũng ngồi ngoài. Mất cả 2 cầu thủ hay nhất ở 2 cánh là tổn thất không thể bù đắp cho HAGL trong bối cảnh toàn đội mất tinh thần vì trận thua ngược tức tưởi trước đội bóng xứ Thanh.

Vắng Văn Toàn là một tổn thất lớn cho HAGL khi đến sân Cẩm Phả. Ảnh: Anh duy

Một tổn thất khác là Văn Toàn bị chấn thương nên không thể cùng toàn đội bay ra Cẩm Phả. Cầu thủ gốc Hải Dương ngồi ngoài sẽ mang đến những hệ lụy lớn trên hàng công cho HAGL, vì Văn Toàn không ghi bàn nhưng là mũi khoan lớn ở cánh phải.

Nhìn xa hơn, cánh phải của HAGL xem như tê liệt vì mất cả Văn Toàn và A Hoàng. Đây là cơn đau đầu lớn cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn, bởi vị trí của A Hoàng gần như không có người thay thế. Còn Văn Toàn đã thi đấu tổng cộng 1080 phút/12 trận. Có thể hiểu HAGL có thể vắng ai nhưng Văn Toàn là cái tên không thể đụng đến.

Bên cánh trái, Vũ Văn Thanh đang là ngôi sao số 1 khi liên tiếp lập công và tạo nên sức công phá rất lớn. Thế nên, Văn Thanh ngồi ngoài khiến cho sức tấn công của HAGL suy giảm rất lớn, trong bối cảnh mất luôn Văn Toàn.
Từ tinh thần rệu rã và bàng hoàng sau trận thua ngược cay đắng 2-3 trước Thanh Hóa đến tổn thất lực lượng với 3 trụ cột ngồi ngoài, HAGL đến Cẩm Phả xem như lành ít dữ nhiều. Nếu không có một phép màu thì đội bóng phố Núi gần như cầm chắc thất bại trước đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng