HA.GL đã chịu thay đổi?

Dù vẫn tiếp tục chuỗi trận không biết thắng nhưng đã có một vài dấu hiệu cho thấy đội bóng phố núi sẵn sàng thay đổi trong thời gian tới.

Cụ thể như việc đưa một ngoại binh vào thay người trong hiệp một trận đấu với Hà Nội T&T. Thời điểm đó, HA.GL đã thua đến 0-3 chỉ sau 30 phút và việc dùng ngoại binh đã giúp cho hàng thủ của HA.GL chơi chắc chắn, qua đó từ chỗ đang thua 0-3, họ đã kết thúc trận đấu với một thất bại dễ chấp nhận hơn với tỷ số là 3-4.

Thực tế cho thấy bầu Đức không thể tiếp tục cố chấp mà không sử dụng ngoại binh hoặc tăng cường thêm lực lượng. Á quân HN T&T dù đang gặp khủng khoảng (chỉ mới thắng 2 trận sau 10 vòng đấu) vẫn dễ dàng kết thúc hiệp một với tỷ số 4-1 nhờ sự vượt trội của 2 ngoại binh và tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Đá với những “ông Tây” này, các cầu thủ trẻ HA.GL chẳng làm được gì, họ thua rất nhanh, tinh thần bị suy sụp. Phải đến hiệp hai, khi HN T&T đột nhiên chơi chùng xuống thì HA.GL mới vùng lên thi đấu như thói quen của mình. Rõ ràng, đá trong tình trạng thua thiệt quá lớn như vậy là không công bằng với các cầu thủ trẻ nhưng không thể yêu cầu các đội khác cũng phải làm giống HA.GL nên giải pháp duy nhất là đội bóng này phải tự thay đối nếu không muốn rơi vào cảnh “tự hại mình”.

Hơn nữa, V-League đang diễn biến ngày càng phức tạp, các đội bóng đều có nỗ lực rất lớn nên chắc chắn chẳng “nương chân” trước HA.GL. Ngay như Cần Thơ, dù đang đứng chót bảng vẫn lội ngược dòng cầm hòa với SLNA đang có 5 trận thắng liên tiếp ngay tại sân Vinh. Hoặc như Sanna Khánh Hòa, đội đã để thua chính HA.GL trong trận khai mạc nhưng từ đó đến nay không thua thêm trận nào. Ở vòng 11 này, họ đã lội ngược dòng  cầm hòa “hiện tượng” Than Quảng Ninh 3-3 ngay tại sân Cẩm Phả. Rõ ràng, không đội bóng nào tại V-League hiện nay chấp nhận chuyện xuống hạng nên sẽ làm mọi cách để tồn tại. Trong hoàn cảnh đó, HA.GL không thể đứng lẻ loi theo cách làm bóng đá riêng  của mình được.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

Bầu Trung (bên trái) trong đêm Gala trao giải bóng đá vô địch Thanh Hóa Miền Nam năm 2020.

Giải Bóng đá Vô địch Thanh Hóa Miền Nam - Cup Định Hướng lần 9-2022: Hứa hẹn những ngày tranh tài sôi động

Sau một năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, Giải bóng đá Vô địch Thanh Hóa khu vực miền Nam thường niên đã quay trở lại. Đây được xem là giải bóng đá hội đồng hương có quy mô tổ chức lớn nhất cả nước, với sự mong đợi của hàng ngàn cổ động viên xứ Thanh tại phía Nam.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.