HA.GL có đáng bị xử thua?

Để khán giả tràn xuống sân Pleiku dẫn đến “vỡ sân” đã trở thành một biến cố đáng chú ý của CLB Hoàng Anh Gia Lai trong trận khai mùa V-League 2015, trận đấu mà lứa cầu thủ trẻ của bầu Đức gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã khiến giới mộ điệu mãn nhãn với chiến thắng 4-2 trước Sana Khánh Hòa.

Một số tờ báo đã dẫn luật cho rằng tình trạng HA.GL để “vỡ sân” khiến khán giả tràn xuống sân nên bị xử phạt, khung phạt cụ thể là xử thua 0-3. Trước thông tin đó, Fan Page Câu Lạc Bộ Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL FC) - HA.GL Arsenal JMG đã lên tiếng phản ứng: “Tại sao lại phạt xử thua 0-3? CĐV tràn vào đường piste vì sân không đủ chỗ, chứ đâu tràn phải vào trong sân gây ảnh hưởng tới trận đấu? Trận đấu vẫn diễn ra bình thường và trọng tài không phải cắt còi 1 giây để ổn định tình hình. CĐV ở đường piste xếp hàng ngay ngắn, trật tự vì họ ý thức được rằng vào sân để xem bóng đá chứ không phải quậy phá. Bầu Đức xuống tận đường piste nơi CĐV đứng để mời các khán giả lớn tuổi lên khán đài còn ghế để ngồi. Vậy tại sao lại phải xử thua 0-3? Lý lẽ nào, điều luật nào? Các bạn đừng nghe một số tờ báo không đáng tin và nói như vậy”.

Ảnh: Cowboypleiku Ngocnguyen

Một số CĐV HA.GL cũng đã có phản ứng sau những chia sẻ này. CĐV Phụng Huỳnh cho biết: “Phạt thua 0-3 do CĐV tràn xuống sân ư? Thế thì sẽ tội nghiệp các đội bóng khác lắm đó. Vì kiểu này mà HA.GL đi đá sân khách, thể nào cũng lại vỡ sân!”. CĐV Nguyễn Quang Huy có cái nhìn toàn diện hơn: “Công bằng mà nói thì việc xử thua là hơi quá. Nhưng việc CĐV tràn xuống đường piste tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu nhưng rõ ràng điều đó là không nên, và nhất là nó không đúng với tinh thần "chuyên nghiệp" mà bác Đức đang xây dựng. Admin có đảm bảo 100% không có vấn đề gì xảy ra nếu tình trạng này tiếp diễn không? Do vậy, 1.Sân không đủ chỗ: là lỗi quản lý để số người vào vượt sức chứa; 2.Khán giả tràn xuống sân: là lỗi của an ninh; 3. Giả sử trong số những CĐV xuống đường piste có vài thành phần quá khích chạy vào sân thì sao? Không thể dùng lý do trận này không có vấn đề gì để bao biện cho lỗi quản lý của BTC sân được. Mong bác Đức sớm mở rộng sân để khán giả có thể trọn vẹn thưởng thức bóng đá”.

Đ.Hg (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Petr Cech từ chỗ thị phạm cho Kepa Arrizabalaga trong các buổi tập, giờ sẽ là một thách thức cho vị trí thủ môn. Ảnh: Getty Images

Chelsea bất ngờ ra hạ sách ở vị trí thủ môn

Trong thời hạn cuối chốt danh sách đội hình 25 cầu thủ chơi tại Premier League vào chiều thứ ba, Chelsea đã có một quyết định đầy bất ngờ ở vị trí thủ môn - vốn là điểm yếu đang lộ rõ nhất của họ ở mùa giải này.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.