Hagino tự tin nhắm đến hattrick Vàng

Kình ngư nổi danh người Nhật Bản Kosuke Hagino (ảnh) mới vừa cho biết với giọng điệu cực kỳ tự tin là anh đang nhắm đến cú hattrick HCV ở Olympic Rio de Janeiro. Với mục tiêu này, rõ ràng, VĐV bơi lội 21 tuổi người Nhật đang nhắm đến việc thách thức 2 huyền thoại bơi lội lừng lẫy tiếng tăm người Mỹ là Michael Phelps và Ryan Lochte.

Hagino mới vừa “cải thiện” KLQG do chính anh nắm giữ ở cự ly 200m cá nhân hỗn hợp ở giải VĐQG Nhật Bản 2016, giải đấu mới vừa kết thúc hôm Chủ nhật rồi. Cự ly 200m cá nhân hỗn hợp là 1 trong 4 cự ly mà kình ngư quê ở Oyama sẽ tham gia thi đấu ở Thế vận hội tại Brazil vào tháng 8 năm nay, trong đó, anh  nhắm HCV trong cự ly này, cự ly 200m tự do và cự ly 400m cá nhân hỗn hợp.

Cự ly 400m cá nhân hỗn hợp là cự ly mà anh đã thắng HCĐ ở Olympic London 2012 (anh thua  Lochte và Thiago Pereira, nhưng lại thắng Phelps với khoảng cách 36% giây. Cự ly 200m cá nhân hỗn hợp là cự ly mà anh từng giành HCB ở giải VĐTG tại Barcelona hồi năm 2013. Còn cự  ly 200m tự do là cự ly anh từng thắng HCV ở Asian Games Incheon hồi năm 2014.

“Tôi nghĩ rằng, nếu bạn đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình, bạn sẽ định dạng rất dễ  dàng những gì mà bạn cần phải làm việc và tập luyện. Đương nhiên, tôi muốn thắng một tấm HCV mà không cần hỏi han gì. Hai đối thủ lớn nhất của tôi sẽ là 2 VĐV của nước Mỹ. Tôi đã trông chừng chọ, và giờ đây, tôi biết mình có một cơ hội để thách thức họ cho một tấm HCV ở Olympic. Đó sẽ là lần cuối cùng tôi đối mặt với họ ở đấu trường  Olympic. Tôi muốn hưởng thụ điều đó”.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục