Trận chung kết vào chiều qua (13-9) giữa nhà vô địch quốc gia 2006 gặp đội chủ nhà Than Cửa Ông diễn ra khá gay cấn và hấp dẫn. Đội Than Cửa Ông tăng cường một số trụ cột từ đội Hà Nam, nhất là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Hương đã kết hợp cùng Mai Lan tạo nên cặp tiền vệ trung tâm, chơi khá sắc nét trước Hà Tây. Trong hiệp nhất, hai đội đều tạo được một số cơ hội nhưng đáng tiếc đều thực hiện không thành công.
Phút 52 của hiệp hai, hậu vệ Nguyễn Thị Hiền (16, TCO) truy cản trái phép tiền đạo Hà Tây trong vòng cấm, tiền vệ Nguyễn Thị Lý (16) không bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho đội nhà. Đến phút 83, đội trưởng Mai Lan (7) sút quả phạt từ xa khoảng 30m, thủ môn Hà Tây vụng về bắt bóng lọt luôn vào lưới để Than Cửa Ông gỡ hòa 1-1, phải bước vào loạt sút luân lưu quyết định.
Sau 10 lượt, hai đội hòa nhau 8-8. Đến lượt 11 là của hai thủ môn với nhau, Thanh Hảo (1, TCO) thực hiện không thành công, khiến Hà Tây giành chiến thắng 9-8 đoạt chức vô địch.Vậy là sau 5 lần tổ chức, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3 lần, Than Cửa Ông giành 2 lần và lần này đã có chủ nhân mới là Hà Tây.
Như vậy, cả 4 đội Việt Nam đều giành các vị trí đầu của giải. Trong khi đó, hai đội khách mời Đài Loan và Singapore gồm những cầu thủ trẻ tỏ ra trình độ yếu kém. Đây là giải đấu nhằm mục đích cho các đội bóng Việt Nam có cơ hội cọ xát, nên hy vọng mùa giải năm sau, BTC có kế hoạch mời những đội bóng mạnh hơn để chúng ta có cái để học, chứ đừng mời đội khách qua “du lịch” và học hỏi ngược lại thì tốn thêm chi phí.
G.M.
Các tin, bài viết khác
-
Wout Van Aert lọt vào top 10 tay đua lương cao nhất thế giới
-
Đà Nẵng thắng trận thứ 2 tại LS V-League 2021
-
Ngoại binh solo qua 6 cầu thủ để ghi bàn, TPHCM thắng trận đầu V-League
-
Tiếp sức cho điền kinh Việt Nam dự SEA Games 31
-
Giải đua xe đạp phong trào TPHCM mừng xuân Tân Sửu 2021: 250 VĐV tham dự
-
UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor
-
Sao Man.United hé lộ thời khắc tin vào cơ hội vô địch
-
Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu
-
Gió đổi chiều ở trận derby nước Anh
-
Jurgen Klopp: “Tôi là HLV tốt và đội hình này vẫn xuất sắc”