Khai mạc Giải vô địch bơi toàn quốc (bể 25m)

Hà Nội vẫn vượt trội

Giải vô địch bơi toàn quốc trong bể 25 m lần đầu tiên được tổ chức đã khai mạc tối qua 2-3 tại Cung thể thao dưới nước thuộc Khu Liên hợp thể thao quốc gia. Tuy thời điểm tổ chức chưa hợp lý và còn mới mẻ, nhưng đã thu hút 93 VĐV của 10 đoàn, trong đó có các trung tâm mạnh như Hà Nội, TPHCM, Trung tâm huấn luyện I, II, III , Quân đội, Long An, Công an, Quảng Bình đua tranh 40 bộ huy chương.

Đoàn Hà Nội với lực lượng VĐV trẻ sau khi lật đổ ngôi vô địch do TPHCM thống trị nhiều năm qua tại giải vô địch cuối năm

Võ Thị Thanh Vy (TPHCM) đoạt 2 HCV ở cự ly 400m hỗn hợp nữ và 4x200 m tự do.

 2004 lại tiếp tục khẳng định ưu thế vượt trội ở giải này. Trong buổi tối qua, các VĐV của Hà Nội đã có trong tay 4/10 HCV của Tuấn Anh (100m ếch nam - 1’04"25), Phương Nhung (100 m ngửa nữ - 1’06"21), Đỗ Huy Long (100m ngửa nam- 57"47) và đội nam 4x100 m tự do (3’38"25).

Đội TP. Hồ Chí Minh với sự nổi bật của Võ Thị Thanh Vy cũng đã giành 2 HCV (400 m hỗn hợp nữ với thành tích 5’05"38 và 4 x 200m tự do sau 8’48"62) cùng 2 HCB và 2 HCĐ. Đoàn Quân đội cũng giành 2 huy chương vàng, 1HCB và 1HCĐ. Hai đoàn Quảng Bình và Long An cùng đã có 1 HCV. Đây là thành tích rất đáng khích lệ, nhất là với Quảng Bình, địa phương rất hạn chế về kinh phí đào tạo VĐV, chưa có bể bơi nhưng chỉ trong 1 tuần chuẩn bị tích cực cho giải, đã có những thành tích bước đầu khá ấn tượng.

Ở Giải năm nay, nhìn chung ở các cự ly tranh tài đều có khoảng cách khá lớn, sự ganh đua chỉ diễn ra ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam và 4x200m tự do nữ giữa hai trung tâm lớn hiện nay. Ở cự ly 4x100m, cuộc đua luôn căng thẳng từ khi xuất phát, nếu Quang Huy của TPHCM xuất phát tốt ở lượt bơi cuối cùng thì có thể tấm HCV đã không về tay đội Hà Nội bởi thành tích đoạt HCV chỉ là 3’38"25 so với HCB 3’38"93.

Còn ở cự ly 4x200m tự do nữ, Hồng Ngọc (TPHCM) vượt qua Thu Trang (HN)ở  lượt bơi đầu sau đó Tuyết Mai (TPHCM) nới rộng khoảng cách với Bảo Linh (HN) thì Phương Nhung (HN) lại vượt qua Đỗ Hạnh (TPHCM ở lượt bơi thứ ba, nhưng khi Thanh Vy (TPHCM) xuất phát và tỏ ra rất sung sức ở chặng đua cuối thì Linh Chi của Hà Nội lại quá đuối và dễ dàng bị bỏ lại phía sau. Ở nội dung này, tuy vẫn giành HCB nhưng đội HN đã kém đội TPHCM hơn 8 giây.

Lần đầu tiên tổ chức nội dung bơi 25m, công tác điều hành của BTC diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, hệ thống đồng hồ điện tử của hãng Omega đầu tư từ SEA Games 22 đã gặp một số sự cố. Ở nội dung bơi 200m bướm nữ chung kết, Phạm Thị Bốn (Quảng Bình), Ngô Thúy Hằng (Bộ Công an), Lê Thị Duyên (Quân đội) đã không được cập nhật thành tích vì đồng hồ...ngừng giữa chừng.

Rất may, BTC đã dự phòng đội ngũ 2 trọng tài bấm giờ cho mỗi VĐV thi đấu nên đã kịp bổ sung.

Hôm nay, giải sẽ tiếp tục đấu loại vào buổi sáng và chung kết vào buổi chiều tối ở tám nội dung.

Minh Giang

 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác