Hà Nội T&T: Sức mạnh đến từ... tiền thưởng?

Ngày hôm nay 5-1, đội đương kim vô địch Hà Nội T&T sẽ phất cờ lệnh hướng đến 3 mục tiêu lớn trong năm 2011, trong đó nhiệm vụ chính vẫn là giữ ngôi vô địch V.League. Phải căng sức trên cùng lúc nhiều mặt trận nhưng đội bóng của bầu Hiển lại khiến nhiều người phải bất ngờ khi gần như đứng ngoài thị trường chuyển nhượng trước mùa giải.

Niềm vui của đội Hà Nội T&T khi đoạt chức vô địch V-League 2010. Ảnh: D.PHƯƠNG

Tiền đạo Samson (TĐCS Đồng Tháp) xuất hiện vào phút chót sẽ là bản hợp đồng đáng chú ý duy nhất mà đội đương kim vô địch có được trước ngày khai mạc mùa giải 2011. Nhìn lại suốt quãng thời gian chuẩn bị, đội bóng thủ đô chẳng phải là cái tên nổi đình nổi đám với các bản hợp đồng chuyển nhượng tiền tỷ, dù việc mua sắm thường được biết đến giống như một quy luật với những đội vô địch Việt Nam để có thêm nhân sự tham dự nhiều sân chơi cùng lúc.

 HLV Phan Thanh Hùng vẫn tuyệt đối tin tưởng vào bộ khung từng đăng quang mùa giải trước, trong khi những bản hợp đồng vừa tăng cường chỉ được coi là phương án dự phòng là Tấn Điền, Văn Quyết, Đăng Bình, Bảo Khanh. Về ngoại binh, 3/4 cái tên cũ đều được giữ lại như Gonzalo, Benicio, Cristiano, suất ngoại còn đang bỏ trống nhiều khả năng đang chờ điền tên Samson, sau khi cầu thủ người Nigeria hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với TĐCS Đồng Tháp.

Duy trì tối đa tính ổn định là chiến lược được nhiều CLB đang thi đấu V.League hướng tới. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến Hà Nội T&T đăng quang chẳng mấy thuyết phục năm 2010, có không ít ánh mắt nghi ngại đang nhìn về thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Chỉ với sự tăng cường của Samson (nếu có) và Công Vinh, liệu đã phải là những điều kiện đủ giúp đội đương kim vô địch tạo dựng được một sức mạnh đồng đều trong hành trình bảo vệ chức vô địch?

Bộ khung cũ mà Hà Nội T&T đang sở hữu chưa bao giờ được giới chuyên môn thừa nhận tuyệt đối, ngay khi đội bóng của bầu Hiển đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách là đội có đà thăng tiến mạnh mẽ nhất. Với độ tuổi trung bình không còn trẻ, HLV Phan Thanh Hùng được dự đoán sẽ đối mặt với chẳng ít khó khăn khi lên kế hoạch chia sẻ lực lượng cùng lúc ở V.League, Cúp quốc gia, AFC Cup.

Trước giờ xuất quân, các thành viên Hà Nội T&T đã đón nhận tin mừng là được điều chỉnh khung thưởng cao hơn những mùa giải vừa qua, như là cách động viên tinh thần thi đấu của toàn đội. Phần thưởng một trận thắng trên sân khách tương ứng 600 triệu đồng, thắng trên sân Hàng Đẫy là 500 triệu đồng, ở bất kể giải đấu nào.

Đằng sau mức thưởng vừa công bố, sẽ còn có rất nhiều khoản thưởng phụ được “bầu” Hiển bổ trợ phía sau miễn là đội nhà hoàn thành chỉ tiêu. Nói cách khác, túi tiền thưởng rủng rỉnh vẫn là điểm tựa mà lãnh đạo Hà Nội T&T tin tưởng có thể bù đắp vào những điểm thua thiệt chuyên môn hoặc rủi ro phát sinh trong cuộc hành trình dài.

Ngày hôm nay sẽ có rất nhiều lời tuyên bố mạnh mẽ được đưa ra trong ngày Hà Nội T&T xuất quân. Tuy nhiên, hiện thực hóa mục tiêu lại là điều chẳng đơn giản nếu chỉ chờ đợi vào sức mạnh đến từ… tiền thưởng.

Hoàng Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.