Hà Nội T&T rao bán Samson

HLV Phan Thanh Hùng bận bịu với tuyển Việt Nam nên mọi chuẩn bị cho mùa bóng 2013 được giao phó cho bộ đôi Chu Đình Nghiêm - Văn Sỹ Sơn. Theo kế hoạch, ngày 22-11, Hà Nội T&T di chuyển vào Thanh Hóa dự cúp Tứ hùng cùng SLNA, K.Khánh Hòa và chủ nhà Thanh Hóa.

Đối với Hà Nội T&T, sau khi tái ký với 5 nội binh trụ cột, việc chuyển nhượng nội binh coi như đóng lại. Thông tin Hà Nội T&T ve vãn Trọng Hoàng, tăm tia Tấn Tài được xác nhận chỉ là… tin vịt. Vấn đề của á quân V-League lúc này là chốt xong ngoại binh. Sự xuất hiện trở lại của Cristiano đang làm cho Hà Nội T&T khó nghĩ. Nhưng cú sốc có thể nằm ở hàng tấn công, nơi tưởng chừng như Hà Nội T&T đã đóng đinh với phương án sử dụng bộ đôi Samson - Gonzalo. Trong đó, mấu chốt vấn đề nằm ở hiệu quả của chân sút triệu đô Samson.

Có thể 14 bàn thắng trong mùa đầu khoác áo Hà Nội T&T không phải là bảng thành tích tệ hại cho Samson. Tuy nhiên, chừng ấy bàn thắng của Samson dường như chưa tương xứng với khoản tiền lót tay triệu đô mà Hà Nội T&T bung ra để sở hữu tiền đạo người Nigeria này. Trong khi đó, ngay trong nội tình Hà Nội T&T, âm ĩ có lời ra, tiếng vào về chuyện Samson “không hợp với lối chơi của HLV Phan Thanh Hùng”.  Tất nhiên, Hà Nội T&T còn kế hoạch dang dở khác: biến Samson thành nội binh với cái tên Nguyễn Hà Nội. Có thể, chỉ phương án nhập tịch cho Samson, tương lai của tiền đạo người Nigeria này mới ngã ngũ, bằng không thì hoàn toàn có thể lên “sàn”.

o0o

Lúc này, Samson vẫn tập luyện chung ở Hà Nội T&T, sẵn sàng cho cúp Tứ hùng. Dù vậy, chính Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội úp mở rằng, nếu chuyển nhượng Samson thì đội không hề lỗ, bất kể khoản tiền triệu đô đã vung ra để đưa chân sút người Nigeria từ Đồng Tháp ra Hà Nội.
Trên thực tế, một khi đưa Samson lên “sàn”, Hà Nội T&T phải tìm người thế chỗ. Có những thông tin cho hay, Hà Nội T&T sắp đón cựu tiền đạo tuyển Anh Darius Vassell đến thử chân cẳng.

Sau khi đáo hạn hợp đồng với Leicester City, cựu tiền đạo của Aston Villa và Man.City đang thất nghiệp. Darius Vassell được ra giá 0,8 triệu bảng, nhưng nhà đại diện của tiền đạo này lấp lửng, nếu ưng ý thì có thể giá chuyển nhượng của tiền đạo này hoàn toàn có thể hạ xuống. Cần nhớ, Hà Nội T&T cũng từng đón cựu binh của Man.United, Quinton Fortune đến thử việc, nên một cơ hội được trao cho chân sút đã ghi 6 bàn trong 22 trận khoác áo tuyển Anh chẳng phải là quá xa xỉ.

Tìm một tiền đạo có thể biến thành “máy ghi bàn” là giấc mơ kéo dài 2 năm qua của Hà Nội T&T. Mặt khác, sau phi vụ thành công với Cristiano, Hà Nội T&T tỏ ra rất mặn nồng với những món “hàng hiệu”.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.