Hà Nội T&T: Nhiều thử thách ở cuối mùa

Hạ Hải Phòng 5 bàn không gỡ để điền tên vào trận chung kết Cúp Quốc gia gặp B.Bình Dương, HN T&T tiếp cận đến mục tiêu thực tế nhất trong mùa giải. Còn tại V-League, thầy trò Phan Thanh Hùng chấp nhận cảnh “làng nhàng”, nhường cuộc đua vô địch cho song mã B.Bình Dương - Thanh Hóa?

Hạ Hải Phòng bằng 5 bàn thắng, đội bóng Thủ đô (trái) quyết giành chức vô địch Cúp Quốc gia. Ảnh: Minh Hoàng

Cú lỡ nhịp vì trận hòa 0-0 trước Đồng Nai thật sự tai hại cho HN T&T. Bởi dẫu không làm Á quân V-League đứt mạch bất bại liên tiếp, thầy trò Phan Thanh Hùng vẫn khóc hận vì tỏ ra hụt hơi trước 2 đối thủ đua vô địch là B.Bình Dương và Thanh Hóa. Khoảng cách vốn thu hẹp còn 6 điểm ở vòng trước giờ lại tăng thành 8 điểm với đội đầu bảng B.Bình Dương.

Trên thực tế, sau trận hòa Đồng Nai, HLV Phan Thanh Hùng bóng gió nói đến việc HN T&T hết cửa cạnh tranh ngôi vô địch V-League. Ông thầy người Đà Nẵng quả quyết rằng, chiếc Cúp Quốc gia là mục tiêu khả thi nhất cho HN T&T để thoát cảnh trắng tay hoàn toàn trong mùa bóng này. Đấy cũng là lý do đội bóng thủ đô bung hết sức lực để giành chiến thắng trước Hải Phòng.

HN T&T đã hết cửa vô địch V-League? Cứ thử lấy mốc 50- 52 điểm là cơ sở để lên ngôi vô địch, điều đó buộc HN.T&T phải toàn thắng 7 trận còn lại. Nhiệm vụ ấy rõ ràng là bất khả thi, bởi chỉ cần kiếm được 5/7 trận thắng cuối mùa, con số ấy đã là quá tuyệt vời cho đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng. Trong khi đó, B.Bình Dương và Thanh Hóa chỉ thong thả, kiếm điểm tối đa trong nửa số trận còn lại là có thể đẩy HN T&T vào thế bị “hít khói”.

Nói tóm lại, HN T&T chưa hết cơ hội về đích với số điểm từng đưa họ lên ngôi vô địch. Song, với cục diện lúc này, cửa lật đổ ngai vàng do kình địch B.Bình Dương nắm giữ là cực khó. Kể cả khi B.Bình Dương và Thanh Hóa sơ sảy, tự bắn vào chân mình chăng nữa, HN T&T cũng chỉ có 1% hy vọng.

Có một “thói quen” mà thầy trò Phan Thanh Hùng gìn giữ suốt 5 mùa bóng qua: “không nhất, phải nhì”. Năm mùa liên tiếp, họ đã 2 lần vô địch, 3 lần cán đích thứ nhì. Cái “thói quen” kiêu kỳ ấy hẳn nhiên là khó bỏ đối với HN T&T. Vả lại, cần nhắc nhở thầy trò Phan Thanh Hùng: trận chung kết Cúp Quốc gia với B.Bình Dương không phải là dễ dàng. Bởi thực tế, chính B.Bình Dương cũng rất khát chức vô địch này để hoàn tất bộ sưu tập. Cho nên, việc làm khách ở Gò Đậu rõ ràng không phải là nhiệm vụ dễ dàng để HN T&T có thể sớm “thong dong” tại V-League để dồn sức cho trận chung kết lịch sử.

Hiện tại, HN T&T đã vượt lên tốp 5. Vị trí ấy là cú vươn dài sau chặng lượt đi khó nhọc. Phía trước họ còn tiếp tục trải qua nhiều thử thách, và bước ngoặt chính là cuộc thử thách tâm lý với đối thủ kỵ giơ SLNA cuối tuần này!

NGỌC LINH

 Hà Nội T&T lập hattrick giải thưởng tháng 7

Theo kết quả được VPF công bố chiều qua, CLB Hà Nội T&T đã lập hattrick giải thưởng tháng 7 gồm: đội bóng xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất (Phan Thanh Hùng) và cầu thủ xuất sắc nhất (Văn Quyết). Danh hiệu duy nhất trong tháng 7 không thuộc về Hà Nội T&T và Hội CĐV xuất sắc nhất được trao cho Hội CĐV SLNA.


Q.Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng