Vòng 7 giải VĐQG 2012

Hà Nội T&T lấy lại ngôi đầu

Thêm một lần nữa Sài Gòn FC chỉ giữ được ngôi đầu đúng 24 tiếng trước áp lực cạnh tranh gay gắt từ phía sau khi có đến 4 đội cùng tranh chấp ngôi đầu ở các trận đấu muộn vào chiều qua là Hà Nội T&T, Đà Nẵng, Ninh Bình và B.Bình Dương. Kết quả, Hà Nội T&T đã lấy lại ngôi đầu bảng sau khi giành 1 điểm trong cuộc rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn trên sân Ninh Bình.

Việc chia điểm được xem là đáng tiếc cho Ninh Bình khi họ chơi hay, tạo nhiều cơ hội hơn và đến phút 51 đã vượt lên dẫn 2-1 với cú đúp của Mota. Nhưng tính chắc chắn trong hàng thủ cùng sự hiệu quả của các ngoại binh đã giúp Hà Nội T&T giành được 1 trận hòa quý giá với hai bàn thắng của Samson và Gonzalo.

Hấp dẫn về chuyên môn, tính quyết liệt cũng có thừa khi hai lần trọng tài phải rút thẻ đỏ đối với Razak (Ninh Bình) và Văn Lâm (Hà Nội T&T). Trận hòa trên không chỉ giúp Hà Nội T&T cản Ninh Bình qua mặt mình mà còn lấy lại ngôi đầu bảng.

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa Đồng Tháp (trái) và Bình Dương. Ảnh: Lê Vinh

Nhưng hấp dẫn và kịch tính hơn cả là trận hòa 3-3 trên sân Hàng Đẫy giữa CLB Hà Nội và Đà Nẵng. Chân sút người Argentina, Gasro Merlo tỏa sáng với 2 bàn thắng cho đội khách để giúp Đà Nẵng dẫn 3-2 khi trận đấu chỉ diễn ra 37 phút. Tuy nhiên, dù chỉ ghi được 1 bàn nhưng Công Vinh mới thực sự là người hùng của CLB Hà Nội khi kiến tạo một đường chuyền cho Thành Lương ghi bàn cũng như bị phạm lỗi trước đó để đem về quả phạt 11m. Không giành trọn 3 điểm nhưng CLB Hà Nội đã cho thấy dấu hiệu “hồi sinh” bên cạnh sự tỏa sáng của chân sút số 1 Việt Nam hiện nay.

Không có bàn thắng nào được ghi nhưng cuộc đối đầu trên sân Cao Lãnh đã làm mãn nhãn gần 1 vạn khán giả Đồng Tháp ở thế trận mở giữa hai đội Bình Dương và Đồng Tháp.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.