Hà Nội T&T hội quân cho mùa bóng 2016 - Lặp lại chu kỳ vàng?

Hôm nay (31-10), thầy trò Phan Thanh Hùng hội quân chuẩn bị cho mùa bóng mới 2016. Nhiệm vụ trước mắt của HN T&T là giải đấu quốc tế tại Côn Minh (Trung Quốc), nhưng…

Chưa có bản hợp đồng mới nào được Á quân V-League công bố, dù đối thủ của họ tại V-League đi chợ rất nhộn nhịp. HN T&T gần như đứng ngoài lề những cuộc shopping, trái ngược với phong thái của đội bóng này thời mới cập bến V-League. Thậm chí 3 ngoại binh của HN T&T mùa trước, mới có Gonzalo chắc chắn được giữ lại, còn Victor - phát hiện mới trong giai đoạn giữa mùa - cũng còn phải cân nhắc.
HN T&T đã không còn “hung hăng” trên thị trường chuyển nhượng từ đôi mùa bóng qua.

Vì thế, tin đồn chuyển nhượng với HN T&T chẳng khác gì… chiêu làm giá của nhiều cầu thủ. Tin đồn Hoàng Thịnh cập bến HN T&T là ví dụ, bởi chính tiền vệ này lúc này còn đang rối tung rối mù với hợp đồng đào tạo cùng SLNA. Cho nên, việc Hoàng Thịnh đến HN T&T chỉ là màn đoán mò.

Hôm nay, Văn Quyết và HN T&T sẽ hội quân chuẩn bị cho mùa bóng mới.Ảnh: Minh Hoàng

Sáu mùa giải liên tiếp, HN T&T không vô địch cũng giành ngôi á quân. Ngoạn mục nhất có lẽ chính là mùa bóng 2015, khi mọi việc tưởng chừng là bi kịch sau lượt đi đầy bết bát. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô đã đứng dậy đúng lúc để cán đích ở vị trí nhì bảng, chỉ thua ĐKVĐ B.Bình Dương. Thế cho nên, sự lặp lại đến ngạc nhiên như thế khiến HN T&T tự tin, họ có thể lặp lại chu kỳ vàng 3 năm (vô địch sau 2 năm liên tiếp về Nhì) để đưa cúp vô địch về thủ đô.

Chưa có bổ sung đáng kể nào được HN T&T thực hiện, nhưng so với mùa trước, lần này đội bóng thủ đô chuẩn bị từ khá sớm. Họ tập trung từ hôm nay (31-10) và bước chạy đà đầu tiên chính là giải đấu quốc tế tại Côn Minh (Trung Quốc). Dĩ nhiên, HLV Phan Thanh Hùng và ê-kíp tính toán rất kỹ, bởi lực lượng được đội bóng thủ đô mang đến Trung Quốc không phải là những cái tên nổi bật nhất. Á quân V-League chủ yếu điền tên những cầu thủ trẻ, nhất là bộ khung đang chơi rất thành công tại giải U.21 báo Thanh Niên để kiểm nghiệm năng lực. Thêm vào đó, 3 ngoại binh mà HN T&T điền tên cũng đều là tân binh mới toe, nhằm tìm kiếm những gương mặt chất lượng nhất để làm mới hàng ngoại.

GIA  HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.