Hà Nội T&T hội quân cho mùa bóng 2016 - Lặp lại chu kỳ vàng?

Hôm nay (31-10), thầy trò Phan Thanh Hùng hội quân chuẩn bị cho mùa bóng mới 2016. Nhiệm vụ trước mắt của HN T&T là giải đấu quốc tế tại Côn Minh (Trung Quốc), nhưng…

Chưa có bản hợp đồng mới nào được Á quân V-League công bố, dù đối thủ của họ tại V-League đi chợ rất nhộn nhịp. HN T&T gần như đứng ngoài lề những cuộc shopping, trái ngược với phong thái của đội bóng này thời mới cập bến V-League. Thậm chí 3 ngoại binh của HN T&T mùa trước, mới có Gonzalo chắc chắn được giữ lại, còn Victor - phát hiện mới trong giai đoạn giữa mùa - cũng còn phải cân nhắc.
HN T&T đã không còn “hung hăng” trên thị trường chuyển nhượng từ đôi mùa bóng qua.

Vì thế, tin đồn chuyển nhượng với HN T&T chẳng khác gì… chiêu làm giá của nhiều cầu thủ. Tin đồn Hoàng Thịnh cập bến HN T&T là ví dụ, bởi chính tiền vệ này lúc này còn đang rối tung rối mù với hợp đồng đào tạo cùng SLNA. Cho nên, việc Hoàng Thịnh đến HN T&T chỉ là màn đoán mò.

Hôm nay, Văn Quyết và HN T&T sẽ hội quân chuẩn bị cho mùa bóng mới.Ảnh: Minh Hoàng

Sáu mùa giải liên tiếp, HN T&T không vô địch cũng giành ngôi á quân. Ngoạn mục nhất có lẽ chính là mùa bóng 2015, khi mọi việc tưởng chừng là bi kịch sau lượt đi đầy bết bát. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô đã đứng dậy đúng lúc để cán đích ở vị trí nhì bảng, chỉ thua ĐKVĐ B.Bình Dương. Thế cho nên, sự lặp lại đến ngạc nhiên như thế khiến HN T&T tự tin, họ có thể lặp lại chu kỳ vàng 3 năm (vô địch sau 2 năm liên tiếp về Nhì) để đưa cúp vô địch về thủ đô.

Chưa có bổ sung đáng kể nào được HN T&T thực hiện, nhưng so với mùa trước, lần này đội bóng thủ đô chuẩn bị từ khá sớm. Họ tập trung từ hôm nay (31-10) và bước chạy đà đầu tiên chính là giải đấu quốc tế tại Côn Minh (Trung Quốc). Dĩ nhiên, HLV Phan Thanh Hùng và ê-kíp tính toán rất kỹ, bởi lực lượng được đội bóng thủ đô mang đến Trung Quốc không phải là những cái tên nổi bật nhất. Á quân V-League chủ yếu điền tên những cầu thủ trẻ, nhất là bộ khung đang chơi rất thành công tại giải U.21 báo Thanh Niên để kiểm nghiệm năng lực. Thêm vào đó, 3 ngoại binh mà HN T&T điền tên cũng đều là tân binh mới toe, nhằm tìm kiếm những gương mặt chất lượng nhất để làm mới hàng ngoại.

GIA  HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.