Hà Nội T&T gặp Than Quảng Ninh ngày khai mạc V-League 2017

(SGGPO).– Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC V-League đã tiến hành lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải 2017 trong ngày 9-11.

Theo bốc thăm, vòng khai mạc giải đấu có các trận cầu đinh như Hà Nội T&T (đương kim vô địch V-League 2016) gặp Than Quảng Ninh (đương kim vô địch Cúp Quốc gia 2016), SXKT Cần Thơ gặp Long An và FLC Thanh Hóa gặp SLNA...

Mùa giải V-League 2017 khai mạc ngày 8-1-2017 trên các sân cỏ cả nước. Lễ khai mạc chính được tổ chức tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) do đây là sân nhà của đội đương kim vô địch Hà Nội T&T. Vì thế, trận Hà Nội T&T gặp Than Quảng Ninh được giới chuyên môn đánh giá hấp dẫn ngay từ đầu. Trước đó 1 tuần, 2 đội bóng này đã phải gặp nhau để tranh Siêu cúp Việt Nam năm 2016 (dự kiến ngày 31-12).

Cũng trong chương trình bốc thăm xếp lịch thi đấu thì VPF đã tổ chức Hội nghị về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2017. Nhiều đại diện các CLB tham dự đã đưa ra các ý kiến về sân bãi, trọng tài...

Tổng giám đốc VPF – ông Cao Văn Chóng khẳng định công tác trọng tài được xem xét kỹ và có những thay đổi tích cực, giảm sai sót tối đa về chuyên môn ở mùa giải 2017. “Tuy nhiên, sai sót về tư tưởng của trọng tài chắc chắn sẽ không được chấp nhận”, ông Cao Văn Chóng cho biết.

Trong khi đó, Trưởng BTC giải V-League ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định công tác sân bãi sẽ có kiểm tra kỹ càng. “Đặc biệt, nét mới năm nay là cuộc họp kỹ thuật của mỗi trận đấu diễn ra trước 2 ngày so với thời gian thi đấu. Trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu được tới sớm trước 1 ngày. Từ những điều đó để BTC giải, BTC địa phương có những chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ giữa các bên”.

Năm 2016, BTC V-League có doanh thu 120 tỷ đồng (chưa tính tới hết tháng 11, 12). Năm 2017, số tiền thu sẽ cao hơn rất nhiều do BTC V-League sẽ cho tường thuật trực tiếp tất cả các trận trong 1 vòng đấu. Tín hiệu truyền hình và chất lượng hình ảnh được làm đẹp hơn vì thế giá bán quảng cáo cao chính là điều VPF tự tin sẽ đàm phán giá bản quyền và doanh thu cao hơn trước.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.