Hà Nội T&T gặp Than Quảng Ninh ngày khai mạc V-League 2017

(SGGPO).– Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC V-League đã tiến hành lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải 2017 trong ngày 9-11.

Theo bốc thăm, vòng khai mạc giải đấu có các trận cầu đinh như Hà Nội T&T (đương kim vô địch V-League 2016) gặp Than Quảng Ninh (đương kim vô địch Cúp Quốc gia 2016), SXKT Cần Thơ gặp Long An và FLC Thanh Hóa gặp SLNA...

Mùa giải V-League 2017 khai mạc ngày 8-1-2017 trên các sân cỏ cả nước. Lễ khai mạc chính được tổ chức tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) do đây là sân nhà của đội đương kim vô địch Hà Nội T&T. Vì thế, trận Hà Nội T&T gặp Than Quảng Ninh được giới chuyên môn đánh giá hấp dẫn ngay từ đầu. Trước đó 1 tuần, 2 đội bóng này đã phải gặp nhau để tranh Siêu cúp Việt Nam năm 2016 (dự kiến ngày 31-12).

Cũng trong chương trình bốc thăm xếp lịch thi đấu thì VPF đã tổ chức Hội nghị về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2017. Nhiều đại diện các CLB tham dự đã đưa ra các ý kiến về sân bãi, trọng tài...

Tổng giám đốc VPF – ông Cao Văn Chóng khẳng định công tác trọng tài được xem xét kỹ và có những thay đổi tích cực, giảm sai sót tối đa về chuyên môn ở mùa giải 2017. “Tuy nhiên, sai sót về tư tưởng của trọng tài chắc chắn sẽ không được chấp nhận”, ông Cao Văn Chóng cho biết.

Trong khi đó, Trưởng BTC giải V-League ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định công tác sân bãi sẽ có kiểm tra kỹ càng. “Đặc biệt, nét mới năm nay là cuộc họp kỹ thuật của mỗi trận đấu diễn ra trước 2 ngày so với thời gian thi đấu. Trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu được tới sớm trước 1 ngày. Từ những điều đó để BTC giải, BTC địa phương có những chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ giữa các bên”.

Năm 2016, BTC V-League có doanh thu 120 tỷ đồng (chưa tính tới hết tháng 11, 12). Năm 2017, số tiền thu sẽ cao hơn rất nhiều do BTC V-League sẽ cho tường thuật trực tiếp tất cả các trận trong 1 vòng đấu. Tín hiệu truyền hình và chất lượng hình ảnh được làm đẹp hơn vì thế giá bán quảng cáo cao chính là điều VPF tự tin sẽ đàm phán giá bản quyền và doanh thu cao hơn trước.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.