Hà Nội T&T gần với chức vô địch

Với 2 điểm hơn Sông Lam Nghệ An cùng 2 trận sân nhà ở 3 vòng đấu cuối, có thể nói Hà Nội T&T đang ở quá gần với chức vô địch lần thứ 2 trong lịch sử của mình. Giới quan sát cho rằng, sau khi cầm hòa được Sông Lam Nghệ An ở vòng đấu vừa qua, thầy trò ông Phan Thanh Hùng đã chạm một tay vào chức vô địch. Điều này có nghĩa là trừ khi chính họ buông tay thì cúp vô địch mới không về với sân Hàng Đẫy.

Nhưng Hà Nội T&T vẫn có không ít khó khăn mà trước mắt là phải thắng được Thanh Hóa ở vòng đấu tới. Về lý thuyết, Thanh Hóa vẫn còn cơ hội vô địch nếu thắng trong trận này nên chưa chắc đã có một trận đấu dễ cho Hà Nội T&T. Mặt khác, việc thiếu vắng một số trụ cột ở hàng phòng ngự như Cristiano, Hồng Sơn trong 3 trận đấu cuối có thể khiến đội của ông Phan Thanh Hùng sẩy chân bất ngờ.

Đây là lý do mà không ít người tin rằng Sông Lam Nghệ An và cả SHB Đà Nẵng vẫn còn cơ hội vượt qua Hà Nội T&T nếu họ toàn thắng 3 trận còn lại của mùa giải. Chỉ cần Hà Nội T&T không thắng được Thanh Hóa trận tới, ván cờ cuối mùa sẽ còn nhiều bất ngờ. Mọi thứ chỉ trở nên dễ dàng hơn nếu Hà Nội T&T có đủ 3 điểm trước đội bóng xứ Thanh.

Với trận thắng Xi măng Xuân Thành.SG ở vòng 19, Kiên Giang duy trì cơ hội trụ hạng dù khá mong manh. Về lý thuyết, họ đang có quyền tự quyết trong tay khi trận tới gặp đối thủ trực tiếp Ninh Bình mà nếu thắng, họ sẽ cân bằng điểm số trước khi đá 2 vòng cuối.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.