Đoạt siêu cúp quốc gia

Hà Nội T&T có bảo vệ được ngôi “vua”?

Giành thêm một chiếc cúp trước mùa giải mới là bước chạy đà quá hoàn hảo cho Hà Nội T&T, nếu xét trên lý thuyết. Nhưng đó hẳn đã đủ giúp cho HLV Phan Thanh Hùng cởi bỏ những áp lực trong hành trình bảo vệ ngôi “vua” sắp bắt đầu?

So với thời điểm đăng quang (tháng 8-2010), chẳng khó để nhận ra chất lượng chuyên môn có vẻ chựng lại của đội bóng mang danh đại gia đất Bắc. Hà Nội T&T tràn lên tấn công và tấn công rất nhiều nhưng không đem lại kết quả trước hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của Sông Lam Nghệ An. Bàn thắng nhờ cú sút của Cao Sỹ Cường, tình huống mang ý nghĩa bản lề giúp Hà Nội T&T tạo ra cuộc lội ngược dòng đầy may mắn trong những giây bù giờ.

Ở tình thế phải phân định thắng thua bằng loạt penalty, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục được thần may mắn yểm trợ, khi tổ trọng tài bất ngờ cho Sỹ Cường thực hiện lại quả penalty vàø tiền vệ này đã sút thẳng lên trời.

May mắn là yếu tố chẳng thể tách rời ở những trận đấu căng thẳng. Tuy nhiên, thành tích này có đủ đảm bảo cho những sân chơi khốc liệt đang chờ đón. Hà Nội T&T vẫn duy trì được gần như đầy đủ bộ khung ngoại chất lượng nhưng sự đa dạng và linh hoạt từng giúp đội bóng thủ đô tạo ra bất ngờ có còn? “Gà son” Gonzalo vẫn hiện diện trong đội hình xuất phát nhưng những ý đồ tấn công phụ thuộc quá nhiều vào chân sút người Bồ Đào Nha.

Ở khu trung tuyến, Benicio chẳng thể tạo ra được những đường phát động tấn công sắc bén, khi đối diện lối đá áp sát của các hậu vệ xứ Nghệ. Cầu thủ để lại dấu ấn trong chiến tích giành Siêu cúp quốc gia của Hà Nội T&T chẳng ai khác là chân sút Matias, tiếc là cầu thủ này chỉ thuộc dạng “biệt phái” ngắn hạn từ đội hạng nhất Hà Nội.

Để giải quyết bài toán tấn công, HLV Phan Thanh Hùng chỉ còn biết chờ đợi Công Vinh sẽ nhanh chóng tìm lại phong độ khi trở lại, còn Samson sớm giải quyết khúc mắc với CS Đồng Tháp để về thi đấu ngay từ lượt trận mở màn.

Đẳng cấp của Samson và Công Vinh là điều đã được kiểm định nhưng 2 cá nhân này có duy trì được phong độ? Phía trước Hà Nội T&T chỉ còn trận knock-out gặp Navibank Sài Gòn trên sân Thống Nhất để kiểm nghiệm bộ khung lẫn chiến thuật cho mặt trận V.League và AFC Cup. 

HOÀNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng