Hà Nội T&T - Arema (Indonesia): Quyết lấy ngôi đầu

AFC Cup 2014, Bảng F, sân Hàng Đẫy, ngày 23-4, 17g00

Chiều nay, HN T&T sẽ có trận đấu cuối cùng ở bảng F - AFC Cup 2014 với Arema (Indonesia). Chỉ cần giành thêm 1 điểm, đội bóng thủ đô chắc chắn lấy ngôi đầu và được quyền thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy ở vòng 1/16. Trong khi đó, có ít hơn HN T&T 2 điểm nên đại diện xứ vạn đảo buộc phải giành thắng lợi mới chiếm được vị trí số 1 bảng F.

Về lực lượng, chủ nhà đón sự trở lại của Văn Quyết nhưng vắng Sỹ Cường và Văn Hiếu vì thẻ phạt. Trong khi đó, Arema mang đến lực lượng mạnh nhất với 19 cầu thủ, trong đó có 2 cầu thủ ngoại đã nhập quốc tịch và 3 ngoại binh.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Đây là trận đấu quan trọng cho cả hai vì suất nhất bảng sẽ mang đến nhiều lợi thế ở vòng đấu tiếp theo khi được đá tại sân nhà. Vì vậy, cả HN T&T và Arema đều muốn chiến thắng. Trong trận lượt đi, HN T&T đã thắng 3-1 nhưng đó là trận đấu không dễ. Cả hai đội đều sẽ phải nỗ lực hết sức để có thể giành vị trí nhất bảng, đây chắc chắn sẽ là một trận đấu hay”.

Thầy trò Phan Thanh Hùng (trái) quyết giành 3 điểm trước Arema (Indonesia) để vươn lên đầu bảng. Ảnh: Quang Minh

Trong khi đó, HLV Surhano của Arema đánh giá cao chủ nhà nhưng quyết tâm giành một chiến thắng: “HN T&T là một đội bóng mạnh. Họ đang tạm thời đứng thứ nhất ở bảng F nhưng trận này chúng tôi có lực lượng mạnh nhất, tinh thần toàn đội đang rất cao. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để vào vòng trong với vị trí nhất bảng. Đây chắc chắn sẽ là một trận đấu hay, HN T&T mạnh nhưng Arema sẽ cố gắng giành chiến thắng”.

Cũng theo điều lệ giải, vòng 1/16 chỉ diễn ra một trận trên sân của đội đầu bảng. Qua đó, nếu xếp đầu bảng F, HN T&T sẽ gặp Nay Pyi Taw (Myanmar), còn nếu đứng nhì bảng sẽ phải sang Hong Kong (TQ) gặp Kitchee.

TUẤN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng