Hà Nội T&T (3) - QNK Quảng Nam (10): Khó cản bước chủ nhà

Vòng 13 V-league Eximbank 2014 (sân Hàng Đẫy, 17g00, VTC3)

Bắt đầu rảnh chân ở đấu trường AFC Cup sau khi sớm đoạt vé vào vòng knock-out, HN T&T bắt đầu hướng tới cuộc đua tại V-League. Hai chiến thắng gần đây trên sân Tân An và Long Xuyên cho thấy đội bóng thủ đô đang ở vào thời điểm quá ổn định về phong độ, một khi họ quyết tâm để giành điểm, thì khó để bất kỳ đội nào ngăn cản được.

Cùng với sự thăng tiến của HN T&T là sự ổn định ở khâu ghi bàn mà việc Samson vươn lên dẫn đầu danh sách dội bom, cùng “sát thủ” Văn Quyết âm thầm tiếp ứng bằng những bàn thắng quyết định cho đội nhà ở V-League lẫn AFC Cup.

Tiền đạo Văn Quyết (giữa) cùng các đồng đội đang thi đấu với phong độ khá ổn định với 2 trận thắng gần đây. Ảnh: Quang Thắng

Nhưng đáng sợ nhất ở HN T&T chính ở lối chơi đồng đội mà sự khác biệt lớn nhất so với mùa rồi không chỉ ở tính hiệu quả của Samson mà còn ở các vệ tinh xung quanh. Đó mới là điểm mạnh của chủ nhà mà rất khó cho đội bóng xứ Quảng “bắt mạch”.

Dù có chiến thắng gần đây đến 6 bàn trước Than Quảng Ninh, nhưng những thất bại dễ dàng trước và sau trận đấu ấy đã làm cho người ta nghi ngờ về năng lực thực sự của QNK Quảng Nam. Trong khi chờ đợi những viện binh để thay thế giữa giai đoạn, hiện tại đội khách vẫn như “chú em” so với HN T&T.

Và không dễ tạo nên bất ngờ trong trận đấu này, khi ngòi nổ Thanh Trung không dễ xoay trở trước chủ nhà vốn có khu trung tuyến mạnh hơn hẳn.

Dự đoán: HN T&T thắng 3-1

Lê Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.