Trước trận đấu sớm vòng 6 Eximbank V-League 2011 (ngày 12-3)

Hà Nội T&T (11) - ĐT.Long An (13): Giải nỗi ưu phiền

  • Sân Hàng Đẫy (16 giờ) - VTV3 trực tiếp

Không đối thủ nào được Hà Nội T&T “ưa thích” như ĐT.Long An khi đội bóng của bầu Hiển đụng độ ở Hàng Đẫy. Hai mùa V-League trước, mỗi lần đấu với Gạch tại Hàng Đẫy, Hà Nội T&T đều “tặng” đối thủ 4 bàn thua. Bởi vậy, Hà Nội T&T khao khát mượn Gạch làm nơi giải nỗi ưu phiên cho chuỗi 3 trận thua liên tiếp.

Hai chiến thắng của Hà Nội T&T ở V-League 2011 đều xuất hiện trên sân Hàng Đẫy, dù có trận thầy trò Phan Thanh Hùng đóng vai vị khách. Cứ rời Hàng Đẫy, cửa thắng của Hà Nội T&T lập tức hẹp dần, tựa như bị bắt vía. Điều đó cho thấy, sân Hàng Đẫy là điểm tựa quan trọng thế nào đối với nhà ĐKVĐ V-League.

Hà Nội T&T hay và may ở Hàng Đẫy bao nhiêu, Gạch lại thon thót lo lắng bấy nhiêu. Bởi 2 chuyến làm khách trước đây, mỗi lần lưới của Gạch lại đựng “rổ” đầy (4 bàn thua/trận), biến họ trở thành đối thủ ưa thích nhất của Hà Nội T&T. Cũng vì thế, việc ĐT.Long An làm khách trong cảnh rắn không đầu, bởi tân HLV McMenemy được để dành cho cuộc đại chiến gặp HA. Gia Lai, càng làm cho chủ nhà thêm nhiều hy vọng.

Đụng độ với Gạch, gần như chắc chắn hàng thủ Hà Nội T&T có điều chỉnh, gia cố để tạo nên sự chắc chắn trước khung thành Dương Hồng Sơn. Đại Đồng đang rớt phong độ, vì vậy, HLV Phan Thanh Hùng có thể sử dụng Tiến Dũng đá cặp cùng Cristiano. Gạch gần như chắc chắn đá 4 “Tây”, trong đó, dù phong độ không còn ấn tượng như 2-3 mùa trước, nhưng đội chủ nhà vẫn phải cảnh giác cao độ với bộ đôi Antonio- Tshamala. Trong khi đó, ở hàng tấn công, HLV Phan Thanh Hùng cân nhắc phương án dùng Lê Công Vinh đá chính, nhưng phương án này không cao, dù Hà Nội T&T đang rất thất vọng với Matias, còn Gonzalo dính chấn thương.

Trong thời điểm này, chủ lẫn khách đều thuộc dạng kẻ tám lạng, người nửa cân. Bằng chứng là Hà Nội T&T lẫn ĐT.Long An đều đang nằm trong tốp đèn đỏ, với khoảng cách 1 điểm mong manh. Dẫu thế, có vẻ như Hà Nội T&T đang chịu áp lực nặng nề hơn, bởi họ không muốn danh hiệu ĐKVĐ ngày càng trở nên xấu xí trong mắt đối thủ. Ngược lại, Gạch có sự thoải mái vì cái thói quen chạy đà chậm và cả việc chấp “tướng” trong chuyến làm khách ở Hàng Đẫy, đồng nghĩa với khả năng chấp nhận trắng tay.

Dù sao đi nữa, Hà Nội T&T vẫn đứng cửa trên. Nhưng để biến ưu thế lịch sử, sân nhà thành chiến thắng thì thầy trò Phan Thanh Hùng phải biết đả thông cái đầu. Có vậy mới hóa giải được nỗi ưu phiền.

Dự đoán: Hà Nội T&T thắng 2-0

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng