Hà Nội trông vào... Hà Nội

Bóng đá Hà Nội đang gặp khó khăn khi 2 đại diện của họ là Hòa Phát Hà Nội và Hà Nội ACB đều đang đứng cuối bảng xếp hạng. Nghiệt ngã thay, chìa khóa để cứu nguy một mùa giải bết bát của bóng đá thủ đô đang nằm trong tay của đại diện còn lại là Hà Nội T&T.

Theo lịch đấu, ở vòng 25, Hòa Phát Hà Nội sẽ gặp Đồng Tâm Long An (sân Long An) và sau đó về sân nhà gặp Khánh Hòa. Hà Nội ACB tiếp Sông Lam Nghệ An trên sân nhà rồi mới đến sân Hải Phòng. Nỗ lực trụ hạng của 2 đội bóng Hà Nội là đương nhiên, nhưng phải phụ thuộc vào thái độ các đối thủ của họ. Vấn đề là thái độ của các đội đó lại tùy vào kết quả thi đấu của Hà Nội T&T.

Chiều 10-8, Hà Nội T&T sẽ vào Nha Trang để gặp Khánh Hòa trong trận đấu bù. Nếu Khánh Hòa thắng, họ sẽ thoát khỏi vị trí áp chót và chỉ cần lấy thêm 3 điểm nữa trước Thanh Hóa sau đó, cũng trên sân Nha Trang thì mọi chuyện coi như được giải thoát với đội bóng phố biển.

Hà Nội T&T có thể sẽ tính toán, bởi dù thua họ cũng không mất gì bởi chưa chắc Sông Lam Nghệ An thắng Hà Nội ACB trên sân Hàng Đẫy ở lượt 25. Đội bóng của bầu Hiển dù có thua ở trận đấu bù vẫn có thể hướng đến trận chung kết thực sự vào cuối mùa trên sân Vinh.

Khổ là hai đội bóng còn lại của Hà Nội đang nhìn vào Khánh Hòa để mà đá, nhưng nếu như đối thủ này thoát được thì đích ngắm còn lại chỉ hướng vào Đồng Tâm Long An. Nhưng thế khó đang rơi vào Hà Nội ACB khi đội bóng này đang thua Long An 2 điểm và thua cả trong đối đầu. Cuối tuần này, đến lượt Hòa Phát Hà Nội đến sân Long An, nếu thầy trò HLV Nguyễn Thành Vinh không thắng thì coi như… xong.

Hòa Phát Hà Nội có thể “binh” để thắng Đồng Tâm Long An, Hà Nội ACB cũng có thể thắng cả Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng cũng đang có cách tính của riêng mình khi mà hai trận thắng ầm ĩ gần đây làm ai cũng giật mình. Khánh Hòa cũng không ngồi nhìn thiên hạ múa may, họ lặng lẽ thắng đậm Đồng Tháp đến 4-1 vừa qua càng làm cho cuộc đua ở thế cờ tàn trở nên quyết liệt.

Có lẽ chỉ chờ đợi xem trận đấu bù vào ngày 10-8 trên sân Nha Trang có bất ngờ hay không? Kết quả trận đấu này sẽ phác họa rõ nét ứng viên đầu tiên xuống hạng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng