Hà Nội quyết tổ chức thành công Asian Indoor Games 2009

Lễ trao cờ đăng cai Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần III (Asian Indoor Games III) và ngọn lửa tượng trưng của đại hội cho Hà Nội- đơn vị đăng cai tổ chức Asian Indoor Games III- đã long trọng diễn ra vào sáng 3-10. Theo dự kiến, Asian Indoor Games III sẽ khai mạc vào ngày 2-11-2009 với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Hà Nội là nơi đăng cai, tổ chức những sự kiện chính như lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 11/23 môn thi đấu. Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Ninh và TPHCM sẽ tổ chức 12 môn thi đấu còn lại.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, dù số lượng đoàn tham dự và VĐV tham dự Asian Indoor Games III lớn hơn nhiều so với SEA Games 22- 2003, nhưng Hà Nội vẫn quyết tâm tổ chức tốt, thành công như tín nhiệm của Ủy ban Olympic châu Á. Ngay thời điểm này, Hà Nội đã lên sẵn phương án về chương trình khai mạc, bế mạc, nơi lưu trú, an ninh… cho đại hội.

Trong 10 địa điểm chọn tổ chức các môn thi đấu tại Asian Indoor Games III, Hà Nội sẽ tiến hành cải tạo nâng cấp các công trình cũ như Cung thể thao Quần Ngựa, NTĐ Sóc Sơn, NTĐ Cầu Giấy…, đặc biệt là đầu tư xây mới hoàn toàn Cung thể thao trong nhà. Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nguyễn Đình Lân cho biết, mặc dù gặp trục trặc về thủ tục, nhưng công trình đặc biệt dành cho Asian Indoor Games III này chắc chắn đảm bảo tiến độ và dự kiến khánh thành vào 2-9-2009.

Y.Nhi

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác