Vòng 24 giải hạng nhất - Tôn Hoa Sen 2012 (ngày 4-8)

Hà Nội & quyền tự quyết

Từ thế dẫn điểm xa với nhóm sau, đến trước vòng 24 này, khoảng cách ấy chỉ còn 4 điểm. Dù rằng mọi chuyện vẫn chưa quá cấp bách, nhất là giải chỉ còn 3 vòng đấu. Tuy nhiên, sau trận gặp Đồng Nai vào chiều nay, Hà Nội sẽ đụng Tây Ninh và CLB TPHCM nên nếu không giải quyết tốt ở vòng này, khả năng đội “HN T&T 2” này sẽ khép lại giấc mơ thăng hạng là không nhỏ.

Sân Hàng Đẫy (16g30): HÀ NỘI (1) - ĐỒNG NAI (3)

Mạch trận chưa biết thắng của Hà Nội vẫn chưa đến hồi kết. Thất bại tại Cần Thơ mới đây tiếp tục trì hoãn ngày chính thức lên hạng của đội bóng này và thậm chí để cho cả ĐT.LA qua mặt để tiến chiếm ngôi đầu. Đằng sau loạt trận từ hòa đến thua ấy có lẽ có vấn đề không nằm ở chuyên môn khi chuyện “một ông bầu hai đội bóng” chưa được khơi thông…

CLB Hà Nội (phải) sẽ mất đi cơ hội thăng hạng nếu không giành được chiến thắng ở vòng đấu này.Ảnh: Bách Nhật

Nhưng bàn gì thì vấn đề chính vẫn ở sự quyết tâm của Đồng Nai ở giai đoạn này như thế nào? Mọi chuyện vẫn khá lắng khi thầy trò HLV Trần Bình Sự vẫn “đủng đỉnh” tới đâu thì tới như chuyện không thể thắng nổi An Giang ngay trên sân nhà cách đây hay vòng đấu. Chủ đột ngột xìu, trong khi khách vẫn chưa rõ ràng sự “máu me” nên cục diện trận đấu này vẫn còn lấp lửng, bên nào quyết tâm hơn sẽ giành 3 điểm.

Dự đoán: 1-1.

Sân Long An (16g30): ĐT.LONG AN (2) - QNK.QUẢNG NAM (9)

Khách đã kết thúc mục tiêu đua lên hạng từ thất bại ở tuần trước nên trận đấu này sẽ mở ra hy vọng cho ĐT.LA tiếp tục giành thêm 3 điểm để kéo dài mạch trận toàn thắng. Thậm chí nếu như cuộc đối đầu trên sân Hàng Đẫy đội Hà Nội có 3 điểm thì cả hai đội đầu bảng sớm giành vé lên hạng trước 2 vòng đấu cuối.

Trận này Gạch sẽ chào đón sự trở lại của HLV Vital trong khu kỹ thuật cùng bộ máy tấn công đang vào guồng với bộ đôi Lazaro-Gonzalez trên hàng công nên sẽ là bài toán khó cho đội bóng của HLV Trần Vũ. Trên thực tế dù có căng sức thi đấu thì trong thời điểm hiện nay Quảng Nam đang mất phong độ cũng khó để hy vọng điều gì, cố gắng lắm cũng chỉ giành được tỷ số hòa.

Dự đoán: ĐT.Long An thắng 2-1.

Sân Tây Ninh (15g30): F.TÂY NINH (14) - XSKT.LÂM ĐỒNG (10)

Hai thất bại liên tiếp trên sân của các đội láng giềng TDC BD và Đồng Nai đã làm cho lộ trình đua trụ hạng của Tây Ninh trở nên chông chênh. Về mặt lý thuyết, Tây Ninh vẫn còn cơ hội với khả năng Đồng Nai và Bình Định có 3 điểm ở vòng này, khi ấy cả hai sẽ dốc sức để “chiến” với TDC BD ở hai vòng còn lại.

Dù gì thì trước Lâm Đồng đã hoàn tất mục tiêu và sớm “thư giãn” từ trận thua ĐT.LA ngay tại Đà Lạt hồi tuần trước, hy vọng giành chiến thắng của Tây Ninh trong trận này rất lớn. Nhất là theo quan điểm của HLV Vũ Trường Giang thì “còn nước còn tát” nên bất ngờ khó xảy ra ở trận đấu này.

Dự đoán: Tây Ninh thắng 2-1.

Sân Thống Nhất (17g00): CLB TPHCM (13) - THAN QUẢNG NINH (5)

Ba thất bại liên tiếp trước các đối thủ đã không còn nhiều động cơ để thi đấu, xem ra hy vọng của CLB TPHCM không còn nhiều ở cuộc đào thoát hiện nay. Dù Than Quảng Ninh sẽ vắng mặt nhiều trụ cột trong trận đấu này, nhưng vấn đề chính ở nội lực của đội chủ nhà có còn đủ sinh khí để thi đấu hay không? Và cho dù có căng sức thi đấu cũng còn chờ đợi thái độ thi đấu của Than QN như thế nào. Nhìn chung thì mọi cửa đều khó với đội chủ nhà trong cuộc đua trụ hạng như… bất tận từ đầu mùa đến nay.

Dự đoán: 0-1.

Hai trận còn lại chỉ còn cuộc đối đầu giữa An Giang và Bình Định còn chút hy vọng cho đội khách. Nếu Bình Định thắng cùng với việc Hà Nội trắng tay thì về mặt lý thuyết đội bóng đất võ vẫn còn hy vọng để níu kéo. Chỉ có điều bất lợi là trận đấu tại Long Xuyên đá sớm hơn ở Hàng Đẫy những 60 phút nên không có nhiều điều kiện để chờ tin. Trong khi đó, Trẻ Đà Nẵng gặp Cần Thơ chỉ còn ý nghĩa thủ tục.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.