Hà Nội I đến gần ngôi vô địch lượt đi

Không có trận tâm điểm, nhưng vòng 7 diễn ra vào chiều nay sẽ xác định ngôi đầu bảng của lượt đi cũng như cuộc tranh chấp vào tốp 3 giữa TKS Việt Nam và PP.Hà Nam.

Đang đứng ở vị trí dẫn đầu, Hà Nội I sẽ khó bỏ qua cơ hội giữ ngôi số 1 sau lượt đi khi sẽ gặp Tao Đàn, đội đã thua cả 5 trận từ đầu giải đến nay. Bên cạnh đó, các chân sút Nguyễn Thị Muôn và Đỗ Hải Yến cũng rất muốn tiếp tục ghi bàn thắng để bứt đi ở cuộc đua cầu thủ ghi nhiều bàn thắng. Hiện tại, 2 chân sút của Hà Nội I đều có trong tay 6 bàn thắng.

Chiều nay, Hà Nội I sẽ tiếp tục chứng tỏ sức mạnh trước tân binh Tao Đàn. Ảnh: Dũng Phương

Xem ra ngôi vô địch lượt đi khó thoát khỏi tay Hà Nội I khi hiện tại họ đang có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn hẳn so với TPHCM (17-2 so với 13-1). Ở vòng này, TPHCM lại tiếp đối thủ khá “xương” là PP.Hà Nam. Sau trận thua nặng 0-5 trước Hà Nội I, hẳn PP.Hà Nam sẽ phải lấy lại hình ảnh của mình trong trận đấu với TPHCM. Một khi PP.HN chơi với quyết tâm cao, tập trung và đặc biệt có chiến thuật phân phối sức hợp lý, TPHCM sẽ không dễ để đánh bại đội đương kim á quân.

Lịch thi đấu vòng 7:

* Ngày 25-3:

TKS.VN – Hà Nội II (16 giờ);

Tao Đàn – Hà Nội I (18 giờ 30)

* Ngày 26-3:

PP.HN – TPHCM (16 giờ)

Ngô Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.