Vòng chung kết giải vô địch quốc gia Billiards & Snooker 2009

Hà nội đoạt HCV thứ 2

Sau ngôi vô địch snooker của Đỗ Hoàng Quân, chiều qua (28-5), đoàn Hà Nội đã đoạt chiếc HCV thứ 2 tại giải năm nay. Ở bán kết nội dung pool 9 bi nam, Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội) đã thắng đồng đội Nguyễn Mạnh Tùng 9-8 và Nguyễn Phúc Long (Hà Nội) vượt qua Tất Duy Kiên (TPHCM) 9-5. Trận tranh chấp HCV giữa tay cơ trẻ Anh Tuấn và tay cơ kỳ cựu Phúc Long Hà Nội diễn ra rất hấp dẫn với các màn rượt đuổi tỷ số và phải đến ván đấu cuối (thứ 17), Phúc Long mới giành được chiến thắng sít sao 9-8, trở lại ngôi vô địch. Tranh hạng ba, Mạnh Tùng thắng Duy Kiên 7-5.

Ở nội dung carom 1 băng đã xác định được 2 cặp đấu bán kết gồm: Cao Thành Trúc (Bình Định) - Mã Minh Cẩm (TPHCM), ĐKVĐ Đặng Đình Tiến - Trương Văn Anh (TPHCM). Trong lúc đó, billiards Anh đang tiếp diễn các trận tứ kết.

Pool 10 bi với lối đánh kết hợp giữa pool 8 bi và 9 bi cũng được tổ chức thi đấu thử nghiệm (không trao huy chương) vào hôm qua nhằm chuẩn bị cho giải vô địch thế giới vào cuối năm nay. Có 14 tay cơ góp mặt, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Các tay cơ Tất Duy Kiên  Lâm Trung Long (TPHCM), Nguyễn Thanh Nam, Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội) đã giành quyền vào bán kết.

Hôm nay (29-5), giải sẽ kết thúc sau các trận bán kết và chung kết nội dung carom 1 băng, billiards Anh và pool 10 bi.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác