Hà Nội chuộng căn hộ nội thành, TPHCM chuộng căn hộ nhỏ

Theo khảo sát từ hơn 16.000 tin đăng bán và cho thuê chung cư trên ChợTốt.vn tại TPHCM và Hà Nội trong quý 4 năm 2015, thị trường rao bán và cho thuê căn hộ chung cư tại 2 nơi này rất sôi động vào thời điểm trước tết. Theo thống kê, tổng số tin đăng bán và cho thuê tăng hơn 30% so với quý 3 năm 2015. Tại TPHCM, nhu cầu rao bán và cho thuê chung cư tại ngoại thành trở nên nóng hơn khi số tin đăng tăng 62%. Trong khi đó, 95% căn hộ đăng bán và cho thuê tại thủ đô Hà Nội tập trung tại nội thành. Xu hướng này có thể giải thích bởi thời gian thanh khoản cho căn hộ chung cư ngoại thành tại Hà Nội hơn 20 năm, gấp đôi so với TPHCM.

Những con số trong thời điểm cuối năm 2015 trên ChợTốt.vn cũng cho thấy sự khác biệt về diện tích ưa chuộng trong thị trường mua bán cho thuê chung cư tại TPHCM và Hà Nội. Trong khi phân khúc căn hộ nhỏ dưới 50m² phổ biến ở Hà Nội với lượng tin đăng gấp 3 lần TPHCM, các tin đăng tại TPHCM lại có xu hướng tập trung vào các căn hộ diện tích trung bình, 50m² - 80m².

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank), tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2016 dự báo ở mức khả quan 6,6%. Cộng thêm việc thị trường căn hộ chung cư được hâm nóng xuyên suốt năm 2015, có thể thấy 2016 sẽ là năm hứa hẹn đầy khởi sắc cho việc mua bán và cho thuê chung cư khi lượng cung tăng lên, giá chung cư dự đoán không biến đổi nhiều.

PHÚ QUỐC

Đa dạng điện thoại cũ giá tốt

Cũng theo thống kê mới nhất dựa vào 118.000 tin đăng trên trang rao vặt trực tuyến ChợTốt.vn, trước tết năm nay là thời điểm vàng để người tiêu dùng có ngân sách vừa phải chọn mua điện thoại đã qua sử dụng giá tốt, nhất là dòng iPhone.

Trước tết, dòng điện thoại iPhone tăng 40% số lượng tin rao, trong đó chiếm 50% là 2 dòng iPhone 5 (giá trung bình 3,9 triệu đồng/chiếc 16GB xài rồi) và 5S (giá trung bình 5,7 triệu đồng/chiếc 16GB đã qua sử dụng). Trong khi đó, một chiếc iPhone 6S 16GB đã qua sử dụng được rao bán với giá trung bình 15,5 triệu đồng và iPhone 6 16GB đã qua sử dụng có giá đăng bán trung bình 11 triệu đồng.

Bên cạnh các dòng iPhone, người dùng có ngân sách vừa phải nhưng muốn trải nghiệm smartphone cũng có đa dạng lựa chọn - trải dài từ các loại máy dùng hệ điều hành Android của Samsung với 2 dòng phổ biến là Galaxy Grand Prime (giá trung bình 2,4 triệu đồng) và Galaxy J7 (4,5 triệu đồng) đến Windows Phone của Nokia với các dòng máy Lumia đã qua sử dụng giá dưới 3 triệu đồng.

Thời điểm cuối năm, bên cạnh những thương hiệu điện thoại quen thuộc như Apple, Samsung, Sony, Nokia, thị trường rao vặt điện thoại đã qua sử dụng cũng ghi nhận sự xuất hiện ngày càng dày đặc của những thương hiệu có giá phải chăng như Asus, Sky, Oppo, Xiaomi…

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.